ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG THỨC CHUYỂN HÀNG BẰNG XE TẢI

  17-05-18

Vận chuyển hàng bằng xe tải được xem là cầu nối quan trọng đế thúc đẩy quá trình kinh doanh và trao đổi hàng hóa trong nước. Thế nhưng không phải loại hàng nào cũng nên vận chuyển bằng cách này, vậy chuyển hàng bằng xe tải có những ưu, nhược điểm gì?

Một trong nhưng dịch vụ dịch vận tải hàng hóa phổ biến nhất đó là chuyển hàng bằng xe tải, phương thức này sử dụng các phương tiện di chuyển trên đường bộ để đưa các gói hàng tới địa điểm được giao. Hiện nay, dịch vụ chuyển hàng bằng xe tải ngày càng phát triển và nở rộ do các doanh nghiệp kinh doanh mở rộng quy mô, hàng hóa được vận chuyển với số lượng lớn đi khắp nơi. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường và phục vụ cho tiêu dùng ở khắp mọi nơi. Các dịch vụ chuyển hàng hóa bằng xe tải đang dần được cải thiện hơn về chất lượng và giá cước nhằm tăng sức cạnh tranh.

ưu điểm và nhược điểm chuyển hàng bằng xe tải

 

1. Ưu điểm của dịch vụ chuyển hàng bằng xe tải

Có nhiều phương thức vận chuyển khác như: đường thủy, đường sắt, đường không,… nhưng tại sao chuyển hàng bằng xe tải lại được các chủ hàng ưa chuộng hơn?

Cùng NetLoading điểm qua những ưu điểm nổi trội của dịch vụ chuyển hàng bằng xe tải nhé!

  • Lộ trình di chuyển tiện lợi: Vận chuyển hàng hóa trong nước thì chuyển hàng bằng xe tải là phương thức tiện lợi nhất. Hệ thống cơ sở giao thông hạ tầng đường bộ của nước ta ngày càng được cải thiện và phát triển, thuận tiện cho việc lưu thông xe tải. Khác với những phương thức vận chuyển khác, hàng hóa thường phải vận chuyển đa phương thức, mất thừoi gian luân chuyển. Hầu hết mọi nơi trong nước đều có thể vận chuyển hàng bằng xe tải đến tận nơi. Khả năng thích nghi với các thời tiết, địa hình khó của xe tải cũng khá cao so với các loại hình vận tải khác.
  • Thời gian vận chuyển linh hoạt: Thời gian vận chuyển hàng bằng xe tải chỉ chậm hơn mỗi đường hàng không. Khác với hầu hết các phương thức vận chuyển khác, bạn dễ dàng thuê được nguyên xe vận chuyển và chủ động hẹn thời gian giao, nhận hàng theo kế hoạch kinh doanh của mình. Thời gian cũng được xem là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến quyết định thuê xe tải của nhiều chủ hàng.
  • Thủ tục đơn giản: Thủ tục chuyển hàng bằng xe tải đơn giản hơn nhiều so với vận chuyển đường biển hay đường hàng không. Chỉ cần hợp đồng vận chuyển và đảm bảo hàng hóa cùng đội ngũ lái xe kinh nghiệm là bạn có thể yên tâm giao hàng cho phía nhà xe.

  • Phương tiện vận chuyển đa dạng: Hiện nay, hầu hết các dịch vụ vận chuyển hàng bằng xe tải đều đáp ứng đầy đủ các loại xe vận chuyển với tải trọng vận chuyển đa dạng. Các chủ hàng có nhiều lựa chọn sao cho phù hợp và hiệu quả nhất với đơn hàng của mình. Tùy thuộc vào tính chất, số lượng hàng mà nên chọn thuê xe tải thùng, xe đông lạnh, xe container, xe fooc, xe bồn,…

Tham khảo thêm: 05 loại xe tải phổ biến người thuê xe chở hàng nên biết.

 

2. Nhược điểm của dịch vụ chuyển hàng bằng xe tải

Khi lựa chọn phương thức vận chuyển, các chủ hàng không chỉ quan tâm đến ưu điểm, mà họ còn rất quan tâm đến những nhược điểm vận chuyển của các phương thức này. Từ đó chủ động hơn trongm việc lựa chọn và có khắc phục khó khăn trong quá trình thuê xe và vận chuyển. Dưới đây là 03 điểm trừ đáng chú ý nhất của phương thức vận chuyển bằng xe tải:

  • Rủi ro vận chuyển: Tỷ lệ tai nạn giao thông đường bộ cao nhất trong số các phương thức vận chuyển, vì vậy mà rủi ro vận chuyển hàng hóa trong quá trình di chuyển cũng lớn nhất. Để khắc phục điều này thì đối với những lộ trình dài ngày, thường có 2 tài xế thay phiên nhau điều khiển phương tiện vận chuyển hàng.
  • Hạn chế khối lượng vận chuyển: Khối lượng hàng hóa được vận chuyển bằng xe tải có thể lên tới vài chục tấn mỗi chuyến. Nhưng so với vận chuyển đường sắt, hàng không và đường biển thì xe tải vẫn còn hạn chế nhiều về khối lượng hàng.
  • Chi phí vận chuyển cao: Nếu như chuyển hàng bằng xe tải có nhiểu ưu điểm hấp dẫn các chủ hàng như vậy thì giá cước vận chuyển của nó lại khiến họ phải dè chừng. Nếu bạn cần vận chuyển số lượng hàng cực lớn thì đây không phải lựa chọn được ưu tiên đầu tiên bởi giá cước chuyển hàng bằng xe tải chỉ sau vận chuyển hàng không.

Đọc thêm: Tìm thuê xe tải giá rẻ qua ứng dụng di động có thực sự hiệu quả?

 

3. Chuyển hàng bằng xe tải phù hợp với loại hàng nào?

Qua phân tích những ưu điểm, nhược điểm của phương thức chuyển hàng bằng xe tải mà các chủ hàng có thể khéo lựa loại hàng thích hợp sử dụng dịch vụ vận tải này.

loại hàng phù hợp đề vận chuyển hàng bằng xe tải

 

  • Loại hàng nên vận chuyển bằng xe tải: Chuyển hàng bằng xe tải phù hợp với các loại hàng cần vận chuyển nhanh, có hạn sử dụng ngắn. Hầu hết các loại hàng thông dụng đều vận chuyển được bằng phương thức này như:

Hàng tươi sống: rau, thịt, sữa,…

Hàng nông sản, hàng thức ăn chăn nuôi.

Hàng linh kiện điện tử, đồ gia dụng,...

Hàng máy công trình, hàng cồng kềnh,...

Hàng vật liệu xây dựng.

  • Loại hàng không nên vận chuyển bằng xe tải: Đơn hàng có khối lượng quá lớn, cần vận chuyển quãng đường dài sang nước ngoài. Hàng dễ vỡ trong quá trình vận chuyển,...

Phương thức vận chuyển nào cũng có những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên vận chuyển hàng bằng xe tải vẫn là lựa chọn hàng đầu đối với chuyển hàng trong nước. Hiện nay, hầu hết các công ty vận tải đều có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu vận chuyển của bạn, do đó giá cước sẽ là yếu tố ảnh hướng lớn đến quyết định thuê xe của bạn.

NetLoading cung cấp dịch vụ chuyển hàng bằng xe tải giá rẻ chỉ bằng 50 – 70% giá thị trường do thuê được xe chiều về.

Tham khảo: Thuê xe chở hàng tuyến Hải Phòng đi Hưng Yên rẻ hơn đến 50%

Để thuê xe qua NetLoading, bạn chỉ cần thực hiện một trong các cách sau:

► Cách 1: Tải và cài đặt Ứng dụng NetLoading Chủ hàng trên điện thoại Android  http://bit.ly/AppChuHangNetLoading

Cách 2: Liên hệ qua Website http://www.netloading.com.vn/contact

Cách 3: Liên hệ trức tiếp qua Hotline: 0966671880

Dịch vụ chuyển hàng bằng xe tải qua NetLoading luôn sẵn sàng sát cánh cùng bạn!