Trạm BOT Tiền Giang đã thu phí trở lại chưa?

  05-08-19

Trạm thu phí khác là đề tài nóng của người dân và những anh em tài xế trong thời gian gần đây. Một trong số đó không thể không kể đến trạm BOT Tiền Giang Cai Lậy. Thông tin về trạm thu phí này thế nào? Tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sau một năm dừng thu phí, đến tháng 3 có thông tin BOT Tiền Giang Cai Lậy bắt đầu thu phí trở lại. Đây là một trong những trạm BOT “nóng” nhất cả nước, thường xuyên bị người dân, tài xế phản đối bằng nhiều hình thức khác nhau. Cho đến nay, đã có cách giải quyết nào thoả đáng cho cả chủ đầu tư và người dân? 

Cùng NetLoading cập nhật thông tin mới nhất về trạm BOT Tiền Giang trong bài viết này nhé!

 

BOT Tiền Giang

 

1. Thông tin về trạm BOT Tiền Giang

Trạm BOT Tiền Giang hay còn gọi là trạm BOT Cai Lậy với chiều dài 38,5 km với tổng mức đầu tư lên đến 1398 tỉ đồng. Trạm BOT Tiền Giang được khởi công xây dựng từ năm 2014 và tiến hành thu phí từ ngày 1 - 8 - 2017.

  Dự án gồm 2 hợp phần đó là

  • Hợp phần 1: Cải tạo, tăng cường mặt đường Quốc lộ 1 dài 26,4 km, sửa chữa 14 cầu và lắp đặt hệ thống thoát nước trên tuyến.

  • Hợp phần 2: Xây dựng tuyến tránh thị xã Cai Lậy dài 12,1 km và xây dựng 7 cầu trên tuyến. Vị trí trạm thu phí dịch vụ để hoàn vốn.

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, dự án BOT Tiền Giang đã lộ ra nhiều bất cập, dẫn đến tình trạng phản đối của rất nhiều người dân, làm mất trật tự, an toàn giao thông. Đến ngày 14 - 8 - 2018, trạm BOT Tiền Giang đã buộc phải dừng thu phí.

Ngày 30 -11- 2017, tiến hành thu phí trạm BOT Tiền Giang trở lại nhưng vẫn gặp phải phản ứng dữ dội của người dân, diễn biến phức tạp sau đó phải ngừng hoạt động cho đến nay.  

 

2. Trạm BOT Tiền Giang thu phí trở lại chưa?

Ngày 25 - 2 - 2019 , Bộ Giao Thông Vận Tải thông tin về việc BOT Tiền Giang Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong tháng 3, thời gian kéo dài lên 15 năm 9 tháng. Với phương án được đưa ra là giữ nguyên vị trí hiện tại và giảm giá vé 63% so với trước đây. Đồng thời, miễn giảm phí trong phạm vi bán kính 10 km ( tương đương với 31 xã, phường)

Tuy nhiên, đến ngày công tác rà soát, việc thống kê các phương tiện được miễn giảm phí chưa thành, việc thu phí BOT Tiền Giang vào ngày 25-3 vẫn chưa được thực hiện.

 

3. Bao giờ thì BOT Tiền Giang thu phí trở lại?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người, cũng như anh em tài xế khi thường xuyên đi qua khu vực này. 

Tháng 5 - 2019, bộ GTVT đã đề nghị phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình cho phép triển khai thu phí tại BOT Tiền Giang Cai Lậy. Theo đó, Bộ đã nghiên cứu các phương án và phối hợp với địa phương, các bộ, ngành để báo cáo về phương án xử lý bất cập tại trạm Cai Lậy.

Ngoài ra, BOT Tiền Giang cũng được yêu cầu lập trạm thu phí tự động, không dừng ở 6/8 làn xe. 2 làn còn lại dành cho các phương tiện chưa dán thẻ lưu thông.

Cho đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về việc thu phí BOT Tiền Giang Cai Lậy, các bác tài có thể yên tâm khi đi qua đường này.

 

Trên đây là thông tin về BOT Tiền Giang, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với NetLoading để được giải đáp, hoặc tham gia vào nhóm TÌM HÀNG - TÌM XE NHANH