Thuê xe đầu kéo chở hàng và những điều cần biết

  30-11-18

Xe đầu kéo là loại xe được chủ hàng rất ưa chuộng khi có nhu cầu chở hàng. Với kích thước lớn, thùng xe đa dạng, xe đầu kéo chở được nhiều hàng hóa mà xe tải không thể chở hết.

Càng về cuối năm, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa ngày càng tăng cao. Do đó, các phương tiện vận tải phải đủ lớn để đáp ứng số lượng hàng hóa cung cấp cho người dùng. Xe đầu kéo là một loại xe chuyên dụng, được các chủ hàng rất ưa chuộng khi có nhu cầu vận chuyển hàng với khối lượng lớn.

Thường xuyên phải thuê xe đầu kéo chở hàng, bạn đã biết tất tần tật về loại xe này?

Nếu chưa hãy cùng NetLoading tìm hiểu để có sự chuyển bị tốt nhất cho mùa tết 2018 nhé!

 

 

1. Xe đầu kéo là gì? Ưu điểm của loại xe này so với xe tải thông thường.

Xe đầu kéo gồm hai bộ phận tách rời là đầu kéo và thùng xe. Như tên gọi của nó, xe dùng lực ở đầu để kéo hàng hóa có trọng lượng lớn nên xe có có phần đầu khá to và nặng, có chứa phần kéo từ 2 đến 3 trục tùy thuộc vào nhu cầu vận chuyển. Ở giữa là phần Sơ mi rơ moóc để kết nối đầu xe với vật cần kéo. Khi hai bộ phận này được nối với nhau, sức nặng của sơ mi rơ moóc sẽ được truyền tải một phần đáng kể lên đầu kéo và giúp cho hệ thống này vận hành một cách nhịp nhàng.

Ưu điểm khi thuê xe đầu kéo chở hàng

 • Bốc dỡ hàng hóa dễ dàng: Vì hai phần hoạt động một cách độc lập nên có thể thuận lợi cho việc bốc dỡ hàng, giảm thời gian chờ đợi của tài xế.

 • Khối lượng chuyên chở lớn: Nếu như với xe tải, bạn chỉ chở được tối đa từ 15 - 17 tấn thì thuê xe đầu kéo, con số này có thể lên tới 50 tấn hàng. Vì vậy, khi cần vận chuyển một khối lượng lớn hàng thay vì phải thuê nhiều xe tải thì chỉ cần thuê một chiếc xe đầu kéo duy nhất.

 • Một đầu kéo có thể kéo nhiều loại rơ moóc: Tùy vào loại hàng, nhu cầu vận chuyển mà đầu kéo có thể kéo nhiều loại khác nhau như: Sơ mi móoc lồng, Sơ mi móoc bồn, Sơ mi móoc Ben, sơ mi móoc thành lửng…

 • Vận chuyển vào trao đổi hàng hóa dễ dàng: Nếu khoảng cách giữa hai điểm quá xa, ví dụ như Hà Nội - Hồ Chí Minh. Các tài xế có thể đi nửa đường sau đó trao đổi hàng hóa cho nhau sau đó quay lại. Cả hai tài xế sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với việc chạy cả quãng đường.

 • Dễ dàng thay thế khi hư hỏng: Nếu hàng hóa đang vận chuyển hàng hóa giữa đường mà bị hỏng, có thể thay thế bằng một đầu kéo khác mà không sợ chậm trễ thời gian giao hàng.

 • Kết hợp với đường thủy và đường sắt khi giao hàng: Nếu cần vận chuyển Container đến các điểm cố định như ga tàu hỏa, cảng biển, bạn có thể thuê xe đầu kéo chở hàng. Điều này làm giảm chi phí vận chuyển, thời gian giao hàng và bốc xếp hàng hóa.

 

 

2. Nên thuê xe đầu kéo để vận chuyển những loại hàng hóa nào?

Như đã nói ở trên, xe đầu kéo thích hợp với những hàng cồng kềnh, có khối lượng lớn như:

 • Thuê xe đầu kéo chở hàng vật liệu xây dựng: sắt, thép cuộn, đá…

 • Thuê xe đầu kéo chở hàng đồ gỗ mỹ nghệ

 • Thuê xe đầu kéo chở hàng cây

 • Thuê xe đầu kéo chở hàng thực phẩm, nước ngọt, bia..

 • Thuê xe đầu kéo vận chuyển hàng thức ăn gia súc

 • Thuê xe đầu kéo vận chuyển xăng dầu

 • Thuê xe đầu kéo vận chuyển than.

Còn rất nhiều loại hàng hóa nữa đều có thể dễ dàng vận chuyển bằng xe đầu kéo. Chỉ cần gửi yêu cầu thuê xe đầu kéo chở hàng về các công ty vận tải là bạn sẽ được tư vấn loại sơ mi rơ mooc đi kèm phù hợp với hàng hóa của mình.

 

 

NHƯNG

Có phải chỉ hàng nặng, khối lượng lớn thì mới có thể vận chuyển bằng xe đầu kéo?

 

Với hàng hóa nhẹ hơn, bạn cũng có thể hoàn toàn thuê xe đầu kéo để vận chuyển. Mặc dù hàng nhỏ, bạn có thể ghép hàng của mình với những hàng khác. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển rất nhiều. Ví dụ, bạn có hàng thép xây dựng 8 tấn cần vận chuyển từ Bắc vào Nam. Nếu thuê nguyên một chiếc xe 8 tấn, với quãng đường xa như vậy, chắc chắn cước vận chuyển sẽ rất đắt. Ngược lại, ghép với chuyến hàng chở bằng xe đầu kéo khác, hàng của bạn sẽ chỉ chiếm một vị trí nhỏ, cước thuê xe cũng được chia đều từ đó, giá cước sẽ ưu đãi hơn

 

 

3. Giá cước thuê xe đầu kéo vận chuyển hàng có đắt không?

Với nhiều tiện ích như vậy, nhiều chủ hàng lo ngại rằng cước thuê xe đầu kéo chở hàng chắc chắn sẽ rất đắt. Nhưng đừng lo, điều này hoàn toàn ngược lại, khối lượng hàng càng lớn càng rẻ, càng thuê nhiều càng được ưu đãi. Nhất là thuê xe đầu kéo vận chuyển hàng qua NetLoading.

Tại sao vây?

Vì mỗi chuyến xe đầu kéo của NetLoading đều là xe trống hàng chiều về. Việc này giúp tận dụng tối đa công suất chuyên chở của xe, từ đó tăng doanh thu cho chủ xe mà chủ hàng cũng được ưu đãi từ 10% - 50% cước phí vận chuyển. Đừng lo ngại về chất lượng dịch vụ, vì mọi đối tác nhà xe của NetLoading đều được tuyển chọn kỹ càng, hồ sơ năng lực, hợp đồng vận chuyển đầy đủ.

Còn bây giờ hãy tham khảo bảng giá thuê xe đầu kéo chở hàng nhé

 

BẢNG GIÁ CƯỚC THUÊ XE ĐẦU KÉO CHỞ HÀNG NETLOADING

 

Điểm đi

Điểm đến

Số Kilomet

Cước vận chuyển

Sơn La

Vĩnh Phúc

235 km

8.910.000 VNĐ

Nghệ An  

Hải Dương

327 km

8.250.000 VNĐ

Hải Phòng

Cao Bằng

396 km

14.850.000 VNĐ

Lào Cai

Phú Thọ

200km

4.970.000 VNĐ

Lào Cai

Yên Bái

160km

3.360.000 VNĐ

Hải Phòng

Hà Nội

130km

3.960.000 VNĐ

Yên Bái

Hải Dương

220 km

5.610.000 VNĐ

Thanh Hóa

Hải Dương

220 km

5.28.000 VNĐ

Hà Nội

Khánh Hòa

1286 km

33.000.000 VNĐ

Hải Phòng

Hà Nội

123 km

3.930.000 VNĐ

Hà Nội

Hồ Chí Minh

1600 km

27.000.000 VNĐ

Hà Nội

Hà Tĩnh

370 km

6.700.000 VNĐ

 

Lưu ý: Giá thuê xe đầu kéo chở hàng trên chưa bao gồm phí bốc dỡ và VAT

 

4. Hướng dẫn thuê xe đầu kéo chở hàng hoàn toàn miễn phí qua NetLoading

Với giá cước thuê xe tải chiều về vô cùng ưu đãi như vậy, bạn đã sẵn sàng thuê xe tại hệ thống tìm xe chiều về NetLoading chưa?

Không chỉ có giá cước ưu đãi, NetLoading còn có tuyệt chiêu thuê xe vô cùng mới, không mất phí điện thoại, không cần đăng ký tài khoản. Đó là thuê xe qua chính trang Web: http://netloading.com.

Bạn đã thử chưa? Nếu chưa hãy xem ngay clip dưới đây để trải nghiệm cách thuê xe đầu kéo chở hàng siêu mới này nhé!

 

Còn bây giờ, cùng NetLoading tóm tắt lại một lần nữa quy trình thuê xe đầu kéo để chở hàng nhé!

Bước 1: Truy cập Website NetLoading

Bước 2: Chọn loại xe “Đầu kéo” sau đó điền lộ trình: Điểm đi - Điểm đến và thời gian vận chuyển.

Một lưu ý nhỏ cho các chủ hàng trong bước này là hãy điền địa chỉ càng cụ thể càng tốt để nhận được báo giá sát nhất nhé!

Bước 3: Điền thông tin về tên hàng, khối lượng, số khối.

Bước 4: Để lại thông tin liên lạc để NetLoading gửi báo giá thuê xe đầu kéo chở hàng đến cho bạn.

Vậy là chỉ chưa đến 3 phút, bạn đã có thể thuê xe đầu kéo chở hàng giá rẻ qua NetLoading. Vừa đơn giản, tiện lợi giá cước lại ưu đãi, tại sao bạn không bắt đầu thuê xe qua NetLoading bắt đầu từ chuyến hàng sau nhỉ?

Trên đây là “tất tần tật” những kiến thức mà chủ hàng cần biết khi thường xuyên phải thuê xe đầu kéo chở hàng.

Bạn còn thắc mắc, hay có câu hỏi gì, đừng ngại chia sẻ ngay cho NetLoading nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ: