Những Nguy Hiểm Thường Gặp Khi Thuê Xe Tải Chở Hàng Mưa Lũ

  03-09-18

Thuê xe tải chở hàng vào đúng mùa bão lũ, đôi khi chúng ta không thể lường trước được những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Hậu quả là: đơn hàng chậm trễ, hàng hóa hư hỏng làm lỡ mất kế hoạch kinh doanh của bạn.

Thuê xe tải là một việc tất yếu đối với các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa lớn. Nhằm đảm bảo các hoạt động kinh doanh luôn được diễn ra thường xuyên, ngay cả khi thời tiết xấu như mùa bão lũ ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa thì các doanh nghiệp vẫn phải tìm cách khắc phục.

Việc thuê xe tải là một trong số những khó khăn mà nhiều doanh nghiệp gặp phải mùa bão lũ. Khi thuê xe tải bên ngoài, nhiều rủi ro bạn rất khó kiểm soát và xử lý kịp thời được. Do đó, việc lựa chọn đơn vị vận tải uy tín để thuê xe tải mùa mưa bão này rất quan trọng.

Dưới đây chúng tôi tổng hợp các rủi ro chủ hàng thường gặp khi thuê xe tải mùa mưa bão này!

thuê xe tải chở hàng mùa lũ

 

1. Rủi ro vận chuyển hàng hóa

Mùa mưa, thuê xe tải vận chuyển hàng hóa đường dài rất bạn có thể gặp rất nhiều rủi ro trên đường vận chuyển như: đường trơn, đường bùn lầy,... Những khó khăn về thời tiết như vậy có thể dẫn đến các va chạm gây hư hỏng hàng hóa, trễ đơn, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.
Vì vậy, trước khi thuê xe tải bạn nên tìm hiểu kỹ đơn vị vận tải có đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, lành nghề có thể xử lý kịp thời nhiều tình huống bất ngờ trên những cung đường nguy hiểm.

 

2. Hàng hóa bị hư hỏng

Vì quãng đường vận chuyển khá dài và qua nhiều loại địa hình nên rủi ro hàng hóa như vỡ, dập,… là khá cao. Chưa kể, mùa mưa lũ, thời tiết tác động xấu lên hàng vận chuyển. Tiết trời mưa, ẩm ướt có thể làm hư hỏng nhiều loại hàng như hàng bột, hàng khô,...  

Để hạn chế các rủi ro về chất lượng hàng hóa, chủ hàng luôn phải đề phòng và chuẩn bị đóng gói sản phẩm thật chắc chắn.

Một điều nữa cần lưu ý để tránh xảy ra rủi ro về hàng hóa là nên chọn thuê xe tải ở những đơn vị uy tín. Đừng vì ham rẻ mà thuê phải những chiếc xe cũ, không được bảo dưỡng thường xuyên, bộ phậm giảm sóc kém, thùng xe hư hỏng dẫn đến hàng hóa dễ chịu nhiều lực tác động bên ngoài như ảnh hưởng của địa hình, thời tiết.
Lời khuyên là bạn nên yêu cầu công ty vận tải cung cấp hợp đồng đảm bảo hàng hóa để bớt được phần nào tổn thất nếu không may gặp phải rủi ro hàng hóa.

 

3. Thời gian giao hàng trễ hẹn

Đây chính là hệ quả của hàng loại rủi ro bạn gặp phải phía trên. Nếu không chuẩn bị thật kĩ thì chỉ cần một rắc rối nhỏ trong mùa mưa bão này cũng có thể khiến doanh nghiệp bạn bị trễ đơn hàng. Việc trễ hẹn này cực kì nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến chữ tín của doanh nghiệp.

Như vậy, việc thuê xe tải mùa mưa bão thật sự rất quan trọng, có thể ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của bạn.

 

4. Giải pháp thuê xe tải chuyên nghiệp NetLoading mùa mưa lũ

Để khắc phục tối đa các rủi ro trên, điều bạn cần làm là tìm thuê xe tải tại một đơn vị vận tải thực sự chuyên nghiệp, có thể chuẩn bị và xử lý kịp thời các rủi ro nếu gặp phải mùa mưa này.
NetLoading tự tin cung cấp dịch vụ vận tải chuyên nghiệp với đầy đủ các loại xe tải chở hàng đi tỉnh trên khắp cả nước. Thuê xe tải qua Ứng dụng NetLoading Chủ hàng giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm đến 50% cước phí do tìm được chuyến xe chiều về phù hợp.

Thuê xe tải chuyên nghiệp, giá rẻ bằng 03 cách:

NetLoading kết nối thông minh - vận hành liên tỉnh!