Nhân viên điều phối vận tải là gì? Vai trò của nhân viên điều phối vận tải

  15-05-19

Nhân viên điều phối đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình vận tải. Bạn có biết nhân viên điều phối là gì? Tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trong các công ty vận tải, nhân viên điều phối giữ vai trò rất quan trọng, họ là người điều khiển, vận hành giúp quá trình giao hàng được thành công và hoạt động một cách trơn tru.

Vậy nhân viên điều phối vận tải là gì và làm những công việc gì?

Hãy dành ra 3 phút để tìm hiểu trong bài viết này cùng NetLoading nhé!

 

Nhân viên điều phối vận tải

 

1. Nhân viên điều phối là gì? Nhân viên điều phối vận tải là gì?

Điều phối là hoạt động theo dõi và điều khiển tác nghiệp nhằm bảo đảm phối hợp công việc của những khâu riêng lẻ của xí nghiệp và điều chỉnh quá trình sản xuất, nhịp điệu làm việc.

Nhân viên điều phối là người có trách nhiệm trong việc lập kế hoạch, hướng dẫn, quản lý để đảm bảo mọi người tham gia và đóng góp công việc tốt nhất.

Nhân viên điều phối vận tải là người lên kế hoạch, bố trí, sắp xếp các xe để hàng hóa được vận chuyển đến nơi được yêu cầu. Chịu trách nhiệm trực tiếp trong toàn bộ quy trình vận hành xe tải: Nhân sự – Tài xế, Phương tiện – Xe tải, Hiệu suất vận hành

 

nhân viên điều phối là gì?

 

2. Vai trò của nhân viên điều phối trong quá trình vận tải

  • Tiếp nhận đơn hàng: Nhân viên điều phối sẽ tiếp nhận đơn hàng bằng cách thu thập thông tin về nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng như: Tên hàng, khối lượng hàng, loại xe cần thuê, thời gian vận chuyển. Sau khi đã có các thông tin trên, nhân viên điều phối vận tải sẽ tư vấn và đưa ra những phương án vận chuyển phù hợp nhất, báo giá cho khách hàng.

  • Tìm xe, điều phối xe vận chuyển: Tổ chức, bố trí, sắp xếp, phân công công việc cho đội ngũ tài xế đảm bảo tiến trình hàng hóa đúng nơi, đúng thời điểm, đúng tiến trình;

  • Theo dõi tiến trình vận hành. Phân tích, đánh giá hiệu suất làm việc của đội ngũ trên từng khu vực, tuyến. Lên phương án nâng cao hiệu quả công việc và cải tiến quy trình;

  • Xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình vận tải: Lên phương án kiểm soát và quản lý rủi ro, giải đáp các thắc mắc của khách hàng trong quá trình vận tải cũng như các tình huống khó khăn của tài xế trong quá trình giao nhận hàng hóa để kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh.

  • Xây dựng và quản lý đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu vận chuyển của công ty vận tải. Sắp xếp các xe giao nhận, đội lái xe luôn sẵn sàng phục vụ giao nhận hàng hóa.

  • Kết hợp với các bộ phận trong công ty kiểm tra, thanh toán các loại hóa đơn, chứng từ liên quan đến chi phí giao nhận hàng, phí xăng, dầu xe, sửa xe, lộ phí xe đi đường.

  • Báo cáo hiện trạng, hoạt động vận hành hàng tuần. Rút kinh nghiệm và đề xuất các phương án để quá trình điều phối vận tải được hiệu quả.

Như vậy, công việc và vai trò của nhân viên điều phối vận tải là vô cùng lớn. Đòi hỏi phải đầu tư nhiều thời gian, và công sức để xử lý. Vậy có cách nào để thực hiện công việc này một cách đơn giản hơn?

Vai trò của nhân viên điều phối vận tải

 

 

3. Nhân viên điều phối “online” tại NetLoading

NetLoading đơn vị cung cấp ứng dụng thuê xe tải chiều về đầu tiên tại Việt Nam. Qua NetLoading, chủ hàng sẽ tìm được xe tải chiều về có giá cước rẻ từ 10 - 30% so với thông thường. Các nhà xe cũng tìm được hàng chiều về, giúp tối ưu năng xuất vận tải, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Để làm được điều đó, có vai trò rất lớn của nhân viên điều phối “online” NetLoading. Qua những thuật toán thông minh, được lập trình sẵn, App Chủ Hàng và App Chủ xe sẽ giúp kết nối, tìm xe và tìm hàng thích hợp với nhu cầu vận chuyển. Ngoài ra, khách hàng còn có thể theo dõi lộ trình hàng hóa, quản lý nhà xe trên ứng dụng.

 

 

Đặc biệt là, cả 2 ứng dụng App Chủ Hàng và App Chủ Xe của NetLoading đều được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Nhanh tay tải App để có thể sử dụng nhân viên điều phối online này nhé!

Trên đây là những thông tin cần biết về nhân viên điều phối vận tải. Bạn có thắc mắc hay cần chia sẻ, đừng ngại liên hệ với NetLoading nhé!

THUÊ XE TẢI