Nhà xe tư nhân đau đầu tìm hàng hai chiều

  17-08-17

Khác với vận tải nội tỉnh và vận tải hành khách, quy trình vận tải hàng hóa liên tỉnh phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro và khó khăn hơn cho cả người chuyển hàng lẫn những đơn vị vận tải.

Ngày càng nhiều những doanh nghiệp vận tải và các nhà xe tư nhân xuất hiện, đồng nghĩa với việc chiếc bánh thị phần trong vận tải liên tỉnh ngày càng bị chia nhỏ. Ai cũng cố gắng tìm cách để tối ưu công suất, giảm chi phí để thu hút chủ hàng. Theo đó, một thuật ngữ mới xuất hiện mang tên “hàng hai chiều”

Vậy cụ thể, “hàng hai chiều” là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với chủ xe?

 

1. Hàng hai chiều là gì?

Khi cạnh tranh mạnh mẽ, mỗi chủ thể buộc phải tìm cách làm mới để thu hút khách hàng.

Câu chuyện “hàng chiều về” bắt đầu từ khi một chủ hàng được gọi điện chào giá từ Hà Nội đi Vĩnh Phúc với mức giá chỉ bằng một nửa so với thông thường. Và không một chút băn khoăn, chủ hàng lựa chọn đơn vị vận tải đó vì lợi ích quá lớn.

Nhưng làm thế nào đơn vị vận tải kia có thể giảm giá kịch liệt như vậy, trong khi phí xăng dầu và cầu đường là như nhau đối với tất cả các nhà xe?

Họ muốn phá giá để giữ khách?

Họ kinh doanh không cần lợi nhuận?

Sai! Tất cả đều sai!

Câu trả lời ở đây là họ có hàng hai chiều.

Khác hẳn vận tải nội tỉnh, vận tải liên tỉnh với lộ trình dài và mất nhiều thời gian nên nếu một xe hàng chỉ có chiều đi mà không có hàng chiều về thì đồng nghĩa, công suất của họ bị lãng phí một nửa.

Đơn vị vận tải kia thông minh ở chỗ, họ tìm được hàng cả chiều đi lẫn chiều về. Do đó, họ có thể chào giá thuê xe hàng rẻ bằng một nửa cho chủ hàng mỗi chiều. Một công đôi việc, vừa tạo được lợi thế với chủ hàng, vừa tối ưu công suất.

Tìm hàng chiều về giúp nhà xe tối ưu công suất trong vận tải liên tỉnh

Có "hàng hai chiều", giúp các nhà xe tối ưu công suất vận tải

Như vậy, thuật ngữ “hàng hai chiều” chỉ xe có hàng cả chiều đi lẫn chiều về.

2. Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp vận tải lớn đều có “hàng hai chiều”

Theo phân tích ở trên, chúng ta đã biết, việc sở hữu các cực hàng hai chiều thực sự đem lại hiệu quả trong kinh doanh vận tải. Nhưng một thực tế đáng suy nghĩ hiện nay là, vẫn tồn tại tình trạng 70% xe chiều về trống hàng. Đơn giản là bởi, không phải ai cũng có đủ nguồn lực để kết nối thường xuyên với các chủ hàng mỗi chiều, đặc biệt là vận tải tư nhân.

Chỉ các doanh nghiệp vận tải, họ có đủ nguồn lực (tài chính, nhân sự, công nghệ,…) để duy trì hoạt động bán hàng.

Các nhân viên kinh doanh và Marketing tìm kiếm hàng hóa ở nhiều nơi trên cả nước, vì thế họ tìm được nguồn hàng hóa 2 chiều dồi dào. Các xe chỉ chở hàng từ A đến B khi tìm được nguồn hàng chiều về từ B về A.

Nhưng đó là các doanh nghiệp vận tải lớn, họ có đủ khả năng để duy trì đội ngũ nhân viên hùng hậu, áp dụng khoa học công nghệ để tìm được những điểm hàng hóa hai chiều.

Trong đợt khảo sát thị trường cuối năm 2016 mà NetLoading thực hiện, khi đặt câu hỏi về hàng hai chiều với nhiều doanh nghiệp vận tải lớn, chúng tôi thường nhận được câu trả lời rằng “Bên anh luôn có hàng hai chiều mà, sao em lại hỏi vậy!” và điều này hoàn toàn ngược lại ở phía tư nhân.

Vậy với tư nhân làm vận tải, liệu có thể tìm hàng hóa hai chiều?

3. Ứng Dụng NetLoading Chủ Xe

– Giải pháp cho Vận tải tư nhân!

Ứng Dụng NetLoading Chủ Xe giúp nhà xe tối ưu công suất vận chuyển, nâng cao năng lực cạnh tranh

Năm 2017, Ứng dụng NetLoading Chủ Xe ra đời giúp các nhà xe kết nối với chủ hàng thuận tiện và hỗ trợ tối đa tìm hàng chiều về

Thấu hiểu rằng ai cũng cần tìm hàng hai chiều để tối ưu công suất và nâng cao sự cạnh tranh, NetLoading cho ra mắt Giải Pháp NetLoading Chủ Xe - Ứng dụng tìm hàng chiều về.

Thông qua Ứng dụng, các đơn vị vận tải tư nhân sẽ được trải nghiệm vô vàn tiện ích như:

  • Đấu giá chuyến hàng mới

  • Cập nhật thông tin chuyến xe chiều về

  • Cập nhật trạng thái để tìm hàng chiều về

Không cần nhiều nguồn lực và vất vả kết nối chủ hàng, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh (Smartphone), nhà xe hoàn toàn có thể giải quyết bài toán hàng chiều về.

 

4. Ứng dụng Tìm Hàng Nhanh

Sinh sau đẻ muộn hơn App Chủ Xe, nhưng với sự tiện lợi cũng như tính hiệu quả, App Tìm Hàng Nhanh đã thu hút được rất đông đảo người dùng chỉ sao hơn 1 năm hoạt động.

Đến nay, mỗi ngày Tìm Hàng Nhanh đã kết nối được hơn 150 xe hàng đến với các chủ hàng. Còn rất nhiều tiện ích khác nữa như:

  • Đầy đủ số điện thoại, báo giá trực tiếp

  • Tải App và sử dụng iễn phí, không quan trung gian

  • Đầy đủ phiên bản cho điện thoại Android và Ios

 

Tìm hàng vận chuyển cho xe tải

 

Nhanh tay tải App tại đây và bắt đầu tìm hàng cho mình nhé!

Tìm hiểu thêm về ứng dụng tìm hàng cho xe tải

Liên hệ (+94) 9666 71 880 để được NetLoading hướng dẫn đăng ký đối tác và sử dụng Ứng Dụng.

Tải Ứng dụng NetLoading Chủ Xe tại: http://bit.ly/AppChuXeNetLoading