Kinh doanh vận tải, đừng bỏ qua bản kê cước vận chuyển

  30-10-19

Bản kê cước vận chuyển là một loại biên bản không thể thiếu trong vận chuyển hàng hoá. Cùng xem cách viết loại văn bản này nhé!

Kinh doanh vận tải có rất nhiều biên bản vận tải hàng hoá khác nhau. Ngoài các bản hợp đồng, giấy đi đường còn loại giấy tờ rất quan trọng đó là bạn kê cước vận chuyển.

Cụ thể bản kê cước vận chuyển là gì và có nhiệm vụ chức năng gì? 

Hãy cùng NetLoading tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

Bản kê cước vận chuyển hàng hoá

 

1. Bản kê cước vận chuyển là gì?

Bản kê cước vận chuyển là loại văn bản dùng để kê khai chi tiết các loại phí chuyến hàng đã thực hiện. Bản kê cước vận chuyển thường đi kèm với hoá đơn vận chuyển hàng hoá để bổ sung các phần chi tiết mà hoá đơn vận chuyển không thể đề cập tới.

Bản kê cước vận chuyển sẽ giúp cả bên thuê và bên cho thuê xe tải thuận tiện cho việc theo dõi, kiểm soát chất lượng vận tải và có chi phí hợp lý.

Tuy vào thoả thuận và đặc điểm của mỗi bên mà bản kê cước vận chuyển có thể lập theo chuyến hoặc theo tháng cũng có thể theo từng lô hàng.

 

2. Các nội dung chính của bản kê cước vận chuyển

Như rất nhiều các biên bản vận chuyển hàng hoá khác, bản kê cước vận chuyển có thể có rất nhiều mẫu khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo bản kê được chặt chẽ và khoa học, các nội dung không thể thiếu trong bản kê cước vận chuyển là:

  • Thông tin của bên thuê và bên cho thuê xe

  • Số hoá đơn GTGT đã xuất và phát hành cùng bản kê cước vận chuyển hàng hoá.

  • Số hợp đồng của hai bên để dễ dàng so sánh, đối chiếu.

  • Lộ trình vận chuyển hàng hoá

  • Tên loại hàng, khối lượng hàng hoá vận chuyển

  • Số lượng thành tiền từng chuyến, tổng số tiền phải trả.

  • Tiền thuế GTGT

 

3. Mẫu bản kê khai cước vận chuyển hàng hoá

 

 

 

 

Tên đơn vị vận tải

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

..................., ngày …….  tháng …….. năm ………

 

BẢN KÊ KHAI GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ

(Kèm theo công văn số ………/……….. ngày …../……./…….. của ……. )

 

1. Tên đơn vị vận tải: .....................................................................................................................

2. Tên giao dịch quốc tế (nếu có): ...................................................................................................

3. Trụ sở (nơi đơn vị đăng ký kinh doanh): .....................................................................................

4. Số điện thoại (Fax):......................................................................................................................

5. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số............................................. do.................. .................. ........................................cấp ngày ....   tháng.... năm ....

6. Loại hình vận tải kê khai: ............................................................................................................

(Ghi rõ vận tải khách theo tuyến cố định hay vận tải khách công cộng bằng xe buýt hay vận tải khách bằng taxi hay vận chuyển hàng hoá, mỗi loại hình phải kê khai một bản riêng)

7. Đơn vị kê khai giá cước vận tải như sau:

a)Giá cước bình quân: đ/HKKm (vận tải khách) hoặc đ/TKm (vận tải hàng)

b)Giá cước cụ thể từng tuyến:

 

STT

Tên tuyến, mã số tuyến (nếu có)

Đơn giá (đ/Hkkm hoặc đ/Tkm)

Chiều dài tuyến (km)

Giá cước tuyến (đ/HK hoặc đ/Tấn)

Thời gian bắt đầu thực hiện

 

1

 

 

 

 

 

2

 

 

 

 

 

3

 

 

 

 

 

4

 

 

 

 

 

...

 

 

 

 

 

 

(Đối với giá cước vận tải do đơn vị vận tải tự quy định, yêu cầu đơn vị có thuyết minh chi phí vận tải và giá cước kê khai kèm theo Bản kê khai này)

 

Nơi nhận:

- Cơ quan tiếp nhận HS kê khai;

- Như trên;

- Lưu:

Thủ trưởng đơn vị

(ký tên, đóng dấu)

 

Thuê xe tải đầy đủ hợp đồng, bản kê cước vận chuyển hàng hoá tại NetLoading

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị vận chuyển uy tín, đầy đủ các loại giấy tờ, bản kê cước vận chuyển. Vậy thì đừng bỏ qua dịch vụ thuê xe tải tại NetLoading nhé!

Với mỗi chuyến, bạn sẽ tiết kiệm được 30% cước vận chuyển nhờ tận dụng được tốt xe tải chiều về. Hơn nữa, còn nhanh và tiện hơn rất nhiều so với cách thuê xe tải truyền thống.

Nhanh tay tải  App Chủ Hàng để được hưởng những tiện ích siêu to, siêu khổng lồ trên nhé!

Mọi chi tiết  xin liên hệ: