Dịch vụ cho thuê xe tải tự lái ở đâu?

  10-07-19

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều người có nhu cầu thuê xe tải tự lái? Vậy những nơi nào cung cấp, cho thuê xe tải tự lái? Tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Vận tải ngày càng phát triển kéo theo nhiều dịch vụ để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Bạn đã quá quen thuộc với các dịch vụ gửi hàng đi tỉnh bằng xe tải, tàu hỏa hay máy bay hoặc các dịch vụ giao hàng tận nơi. Các dịch vụ này bạn sẽ được phục vị từ A đến Z.

Tuy nhiên, bạn đã biết đến dịch vụ cho thuê xe tải tự lái chưa? Đây là một dịch vụ mới và đang phát triển trong những năm gần đây. Cùng NetLoading tìm hiểu dịch vụ này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Dịch vụ cho thuê xe tải tự lái

 

1.  Các hình thức thuê xe tải

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao, các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe bus, xe khách không còn đủ để đáp ứng các nhu cầu đó. Các chủ hàng thường hướng đến một dịch vụ chuyên biệt và an toàn hơn đó chính là thuê xe tải.

Thuê xe tải có hai hình thức chính là thuê xe có tài và thuê xe tải tự lái

 • Thuê xe tải có tài: Đây là hình thức thuê xe tải phổ biến, thường được các chủ hàng lựa chọn. Người thuê chỉ cần ửi yêu cầu mà không pải tham gia trực tiếp vào quá trình vận chuyển hàng hoá.
 • Thuê xe tải tự lái: Đây là hình thức đang phát triển trong những năm gần đây. Cách này sẽ tiết kiệm hơn vì tận dụng được tài xế có sẵn và chủ động được việc vận chuyển.

Ngoài cách thuê xe tải chở hàng, dịch vụ cho thuê xe tải tự lái cũng đang ngày một phát triển trong những năm gần đây.

 

2. Nhu cầu thuê xe tải tự lái do đâu?

Thuê xe tải tự lái giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí thuê xe do tận dụng được nguồn nhân lực có sẵn mà không phải thuê bên ngoài. Thuê xe tải bên ngoài còn không phải mất quá nhiều chi phí để mua xe và bảo dưỡng mỗi tháng. Chỉ mất một khoản chi phí nhỏ là bạn có thể chủ động trong việc vận chuyển hàng hóa.

Ngoài ra, việc thuê xe tải tự lái cũng rất thích hợp với những dịch vụ kinh doanh theo thời vụ. Có nhiều công ty, đại lý bán buôn chỉ cần xe tải để vận chuyển hàng hóa vào một mùa nào đó trong năm. Ví dụ các cây cảnh, hoa thường vào mùa Tết hay các loại Vải, nhãn thường được vận chuyển vào mùa hè. Vì vậy, số lượng xe tải quá nhiều cũng không cần thiết hoặc vào một số mùa lại thiếu xe tải để vận chuyển. Vì vậy, việc thuê xe tải tự lái là một giải pháp cần thiết.

Chính vì những lý do trên, dịch vụ cho thuê xe tải tự lái ngày càng nở rộ và phát triển để đáp ứng nhu cầu của các chủ hàng.

 

Cho thuê xe tải tự lái

 

3.  Dịch vụ cho thuê xe tải tự lái ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều bên cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải tự lái. Các công ty vận tải chuyên nghiệp ngoài dịch vụ cho thuê xe chở hàng đi tỉnh còn cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải tự lái.  Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm dịch vụ này ở nhiều bên khác nhau. Tuy nhiên, hãy lưu ý chọn một bên thật uy tín, có chất lượng xe tốt để chuyển hàng của mình luôn được đảm bảo. Ngoài ra, cần lưu ý các điểm sau đây:

 • Tham khảo giá cho thuê xe tải tự lái trước khi thuê.

 • Tham khảo quyền lợi và trách nhiệm của hai bên cho thuê và thuê xe tự lái.

 • Thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng của xe trước khi nhận. (Cần có sự xác nhận của 2 bên để tránh tranh chấp sau này).  

 

4. Nên thuê xe tải tự lái hay xe tải có tài xế?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Vậy thì hãy cùng phân tích lợi hại của hai phương án này nhé!

 

 

Thuê xe tải tự lái

Thuê xe tải có tài xế

Ưu điểm

 • Chủ động về thời gian, phương án vận chuyển.

 • Tiết kiệm chi phí

 • Phương án vận chuyển chuyên nghiệp.

 • Xử lý được các tình huống khẩn cấp hoặc những đơn hàng khó.

Nhược điểm

 • Nhiều bên chất lượng xe không tốt

 • Khó thuê những loại xe chuyên dụng.

 • Một số mùa cao điểm bị cháy xe

 • Giá thành cao hơn so với thuê xe tự lái.

 • Khó theo dõi hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

 

Từ những ưu và nhược điểm trên, bạn hay cân nhắc để lựa chọn phương án vận chuyển phù hợp nhất nhé!

Thuê xe tải có tài xế giá rẻ, theo dõi hàng hóa trên “từng km” ở đâu?

Bạn nghĩ chỉ có thuê xe tải tự lái mới có thể tiết kiệm chi phí. Vậy thì hãy thử thuê xe tải chiều về giá rẻ tại NetLoading nhé! Bạn sẽ được thuê xe với giá cước giảm đến 30% và theo dõi lộ trình hàng hóa trên App Chủ Hàng.

Tải App Chủ Hàng tại đây

 

Bạn còn thắc mắc hãy gửi tin nhắn về Fanpage NetLoading hoặc Hotline 09666 71 880