DB Schenker, sàn vận tải và NetLoading

  15-02-19

Sàn vận tải là gì khiến cho một công ty kinh doanh truyền thống lớn mạnh như DB Schenker buộc phải tham gia và đầu tư vào lĩnh vực này. Liệu nếu đang kinh doanh vận tải, bạn có thể sử dụng công cụ này để phục vụ cho công ty của mình hay không?

DB Schenker được biết đến là công ty Logistics hàng đầu trên thế giới với doanh thu trên 17 tỷ USD mỗi năm. Tuy nhiên, với sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ thông tin, một tập đoàn về vận tải lớn như DB Schenker buộc phải chuyển mình, thay đổi phương pháp kinh doanh và đầu tư vào mảng thị trường vận tải trực tuyến.

Vậy sàn vận tải là gì? Nó có những ảnh hưởng gì tới những doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Nếu bạn cũng đang kinh doanh vận tải hay chỉ đơn giản là sở hữu một đội xe thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

 

bs Schenker sàn giao dịch vận tải và NetLoading

 

1. DB Schenker và lợi ích từ sàn vận tải

DB Schenker là một công ty con thuộc sở hữu tư nhân của DB Logistics, Phòng Giao thông vận tải và hậu cần của Deutsche Bahn AG, có trụ sở tại Frankfurt, Đức.

DB Schenker là nhà cung cấp giải pháp tích hợp Giao nhận vận chuyển và Logistics. Với mạng lưới rộng khắp toàn cầu ( trên 130 quốc gia),

DB Schenker cung cấp tất cả các dịch vụ:

 • Vận tải đường bộ

 • Vận tải hàng không và đường biển

 • Hợp đồng logistics

 • Quản lý chuỗi cung ứng.

Tuy nhiên không dừng lại ở đó, tháng 7 năm 2016 Schenker đã ra một quyết định táo bạo đó là ký hợp đồng độc quyền trị giá hàng chục triệu USD với uShip – Sàn vận tải lớn nhất tại Châu Mỹ để phát triển “Drive4Schenker”. Đây là  một Sàn vận tải cho phép các Chủ xe tiếp cận được với các Chủ hàng có nhu cầu vận chuyển trên khắp Châu Âu

Vậy lợi ích của sàn vận tải này đến đâu để khiến một công ty vận tải lớn phải đầu tư vào chúng?

 

lợi ích của sàn giao dịch vận tải

 

Đó chính là vì 3 lợi ích sau đây:

 • Kết nối cung cầu: Sàn vận tải giúp kết nối giữa các doanh nghiệp vận tải, nhà môi giới với các nhà bán lẻ, nhà phân phối để tạo thành một cộng đồng lớn mạnh với ưu thế về uy tín.

 • Thông tin minh bạch: Các thông tin về chủ hàng và chủ xe được cung cấp minh bạch trên sàn giao dịch.

 • Giao dịch tiện lợi: Hệ thống đấu giá trực tuyến, dễ dàng theo dõi, quản lý trực tuyến trên từng chuyến.

Ông Jochen Thewes - Giám đốc DB Schenker nói.”Đối với DB Schenker, tương lai của kinh doanh vận tải đường bộ là tự động hóa, tiêu chuẩn hóa và tham gia hiệu quả hơn với hàng ngàn đối tác vận tải, đặc biệt là thông qua các công cụ trực tuyến.”

2. Xu hướng mới của ngành vận tải năm 2019

Năm 2019 lại đánh dấu một bước phát triển mới của ngành vận tải (Logistics) trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nó tạo ra nhiều xu hướng mới mà bất cứ công ty nào nắm bắt kịp thời cũng chiếm được ưu thế so với các đối thủ cạnh tranh. Những xu hướng đó là:

 • Dữ liệu lớn( Big data): 98% các công ty logistics  và 93% chủ hàng tin rằng việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu là một điều cần thiết cho các hoạt động của chuỗi cung ứng.

 • Nền tảng phân tích chuỗi cung ứng: Với phân tích này, các doanh nghiệp có thể dự đoán và đáp ứng nhu cầu thị trường một cách hiệu quả hơn.

 • Internet vạn vật:  được ứng dụng vào việc quản trị kho bãi, hệ thống quản trị kho bãi, các dữ liệu giao nhận, chuyển đổi, sắp xếp thông tin về kệ hàng sẽ được vận chuyển và cập nhật thông tin vào hệ thống của các bên liên quan.

 • Trí tuệ nhân tạo AI: Có thể áp dụng vào việc phân tích thời gian giao hàng dựa trên một số điều kiện như thời tiết, quãng đường và hiệu suất trong quá khứ của doanh nghiệp.

 • Tích hợp chuỗi cung ứng: nghĩa là tất cả các bên liên quan được kết nối với nhau, họ có thể chia sẻ dữ liệu để cộng tác và minh bạch hơn thông qua một nền tảng nhất định. Nó sẽ tăng cường mối quan hệ với các đối tác thương mại của công ty và đạt được những dấu hiệu tích cực về trải nghiệm cho khách hàng.

 

Xu hướng vận tải 4.0

 

Với từng ấy xu hướng thì liệu chỉ áp dụng sàn vận tải còn có hiệu quả? Chắc chắn là không. Trên thực tế tại Việt Nam đã chứng minh: hàng trên sàn vận tải thường xuyên khan hiếm, thành viên tham gia và giao dịch thành công vẫn còn rất ít. Tại sao vậy? Chính là vì 3 lý do sau:

 • Giá cước vẫn giữ nguyên: Chủ hàng đã quen với các phương thức tìm xe truyền thống và ngại thay đổi vì cước phí vận chuyển qua sàn không hề rẻ hơn.

 • Bảo mật thông tin kém: Một số doanh nghiệp chủ hàng cho biết họ nghi ngại về việc kiểm soát thông tin đăng tải trên sàn giao dịch cũng như chế tài xử lý nếu các nhà xe vi phạm.

 • Hiệu quả không cao: Thông qua sàn giao dịch vận tải, chủ hàng không nhận được thông tin tức thời và hiệu quả. Có rất nhiều trường hợp khi đã quá hạn thì chủ hàng mới nhận được thông báo giá cước.

Vậy giải pháp nào sẽ thay thế sàn giao dịch vận tải trong thời gian tới? Cùng tìm hiểu trong phần sau nhé!

 

3. Ứng dụng tìm xe tải NetLoading - xu hướng mới của ngành vận tải

Ra đời từ năm 2016 với ứng dụng tìm xe và hàng chiều về cho cả chủ hàng và chủ xe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại về tính hiệu quả của ứng dụng này.

Trên thực tế, đã có rất nhiều nơi trên thế giới đã sử dụng ứng dụng điện thoại chiều về và đã thành công. Tại Việt Nam, rất nhiều ứng dụng cho thuê xe taxi, xe máy đã được sử dụng rộng rãi và trở thành một phần không thể thiếu. Vậy với xe tải ứng dụng tìm xe, kết nối xe tải chiều về hoàn toàn khả thi và không có gì là không thể thực hiện được.

 

 

Tiếp nối những thành công của sàn vận tải như DB Schenker, và khắc phục điểm yếu. Ứng dụng cho thuê xe tải chiều về của NetLoading có những ưu điểm vượt trội sau đây:

✔ Thuê xe tải trực tiếp trên điện thoại. 

✔ Đấu giá trực tiếp trên ứng dụng với giá cước chiều về ưu đãi, không mất phí môi giới, trung gian.

✔ Thuật toán thông minh tìm xe chiều về duy nhất tại Việt Nam: giúp chủ hàng và chủ xe ddeuf có thể tự tìm kiếm đến nhau nếu có hàng và xe phù hợp.

✔ Thuật toán ghép hàng duy nhất trên thị trường

✔ Hệ thống kết hợp hàng 2 chiều duy nhất trên thị trường:

Quản lý đội xe, theo dõi chuyến hàng trên hệ thống.

 

Không chỉ dừng lại ở đó, ứng dụng thông minh NetLoading sẽ còn tiếp tục phát triển, nắm bắt các xu hướng để việc kết nối hàng và xe ngày càng tiện lợi và hiệu quả hơn.

Bạn còn lo ngại điều gì? Liệu công ty của bạn có thể dễ dàng sở hữu công nghệ này vào việc kinh doanh vận tải không?

Câu trả lời là CÓ, ngay cả khi bạn là chủ xe với một chiếc xe tải duy nhất. Vì cả ứng dụng Chủ Hàng và  App Chủ Xe đã có mặt miễn phí trên Google Play.

Bạn chỉ cần tải App, đăng ký tài khoản là có thể sử dụng cả hai ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

 • Bạn cần tìm xe tải chở hàng? -Tải App Chủ hàng tại ĐÂY

 • Bạn cần tìm hàng chiều về cho xe tải?  -Tải App Chủ xe tại ĐÂY

 

Nếu còn thắc mắc. hãy nhanh chóng liên hệ với NetLoading qua 3 cách: