Đại lý thức ăn chăn nuôi khốn đốn tìm xe chuyển hàng

  18-08-17

Qua làm việc và tiếp xúc với hơn 30 chủ hàng là đại lý và công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, NetLoading nhận thấy đây là nhóm khách hàng có nhu cầu lớn trong vận chuyển nhưng họ cũng gặp không ít những khó khăn.

Là một nước mà tỷ trọng nông nghiệp trong cơ cấu ngành kinh tế là tương đối lớn, nên tại Việt Nam, nhu cầu vận chuyển hàng hóa nông nghiệp giữa các tỉnh thành là rất cao. Thành thị, các khu công nghiệp cung cấp phân bón và thức ăn chăn nuôi cho nông dân, ngược lại nông dân lại cung cấp thành phẩm cho thành phố và đô thị.

Với nhu cầu vận chuyển bình quân trung bình trên 100 tấn/tháng, luồng hàng hóa thức ăn chăn nuôi di chuyển khắp cả nước, từ Nam ra Bắc, từ làng quê lên thành thị.

Qua làm việc và tiếp xúc với hơn 30 chủ hàng là đại lý và công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, NetLoading nhận thấy đây là nhóm khách hàng có nhu cầu vận chuyển lớn nhưng họ cũng gặp không ít những khó khăn.

Nhưng cả nước có đến 20.000 đơn vị kinh doanh vận tải, tại sao việc tìm xe vận chuyển thức ăn chăn nuôi lại khó khăn đến vậy?

Hãy cùng NetLoading tìm hiểu những lý do dưới đây!

 

1. Hàng thức ăn chăn nuôi phải tìm xe chiều về thì khách mới đi được

Nhưng xe chiều về cho hàng hóa này rất khó tìm!

Mặc dù cần chuyển hàng liên tục và khối lượng hàng bình quân là 100 – 300 tấn/1 tháng nhưng khối lượng trên mỗi chuyến chỉ là 3 – 10 tấn. Vì vậy, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển của các đại lý thức ăn chăn nuôi (gọi tắt là “cám”) là các loại xe tải nhỏ để linh động hoặc xe ghép để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, do đặc thù của xe nhỏ là quay đầu nhanh để chạy các đơn khác, trong khi hàng cám lại khá mất thời gian trong bốc xếp hai đầu nên rất khó tìm xe chiều về phù hợp.

tìm xe vận chuyển thức ăn chăn nuôi

Hàng trăm chủ hàng cám không thể hợp tác với một nhà xe cố định vì những yêu cầu khắt khe trong vận chuyển

Anh Công, chủ và tài xế của một chiếc xe Huyndai 7 tấn cho biết:

“Thông thường, hàng cám phải mất 1.5 tiếng bốc dỡ hàng mỗi đầu. Chưa kể phải đi giao nhiều điểm nên rất mất thời gian. Nên nhiều khi được cước tốt em cũng không nhận chạy.”

Và đúng như chia sẻ của anh, mẫu số chung của hàng cám không chỉ là nhỏ lẻ mà thường phải trả hàng từ 2 – 4 điểm nên các xe lớn ghép được hàng cũng ngại nhận mà các xe nhỏ cũng lắc đầu từ chối.

 

2. Ứng tiền trước - Chủ xe nào dám làm?

Giá trị hàng hóa không nhỏ, các cơ sở đặt hàng rất nhiều về để bán nên để lấy được hàng cám, người thuê xe yêu cầu phải ứng tiền trước hộ công ty tổng để bốc hàng, nên nhiều nhà xe rất ngần ngại.

Nếu không ký hợp đồng lâu dài phí vận chuyển nhà xe vận chuyển mỗi chuyến chỉ vài triệu đồng, trong khi giá trị hàng hóa lại lên đến cả trăm triệu nên đó là lý do rất nhiều bên vận tải có xe quay đầu, nhưng họ không nhận hàng của bạn.

Anh Phan Quốc Tuấn (Khoái Châu, Hưng Yên) hăm hở khi tìm được hàng chiều về thông qua người quen. Dù là hàng cám, bên thuê xe yêu cầu anh ứng tiền trước để lấy hàng nhưng đến nơi tiu nghỉu. Anh tâm sự:

“Công ty cám chỉ cho vào lấy hàng đến 4 giờ chiều. Mình đã đến sớm đóng tiền và nhận phiếu lấy hàng nhưng không ngờ đến nơi, hai chục lái xe cũng đang xếp hàng để chờ được gọi tên vào lấy cám. Khổ sở hơn khi đợi gần 3 tiếng, tính cả thời gian đi – về mất 9 tiếng lận chỉ thu được 1.5 triệu tiền cước. Từ vụ đó mình từ chối luôn các đơn hàng thức ăn nuôi.”

 

3. Tìm xe chiều về khó khăn

Đây là vấn đề xảy ra với những chủ hàng cám đã tìm được xe chiều về 1 tuyến cố định, tuy nhiên khi thị trường và quan hệ mở rộng, doanh nghiệp của bạn cần phân phối cám đi các tỉnh khác nữa.

Không chỉ dừng lại việc tìm xe chạy Hà Nội – Hải Dương, bạn còn phải tìm đối tác vận tải chạy được cả những tuyến Cao Bằng, Bắc Kạn nữa. Sao để kiếm được Xe Chiều Về bây giờ khi bạn không thể tìm ra một nhà xe phù hợp, hay phải liên hệ với cả trăm nhà xe ở đó.

……

Thật nhiều khó khăn. Bạn cần tìm giải pháp?

 

4. NetLoading – Giải pháp Thuê Xe tải chiều về giá rẻ

“Tìm xe chạy được nhiều tuyến”

“Nhiều sự lựa chọn hơn về xe chiều về”

“Trả hàng nhiều điểm”

 

NetLoading giúp bạn giải quyết mối lo toan cho tất cả những ai đã, đang và sẽ phân phối thức ăn chăn nuôi với bộ giải pháp bao gồm Website Ứng dụng và Phiên bản App Android. Chúng tôi đã giúp rất nhiều chủ hàng giảm giá cước vận chuyển từ 10 - 50% bằng việc kết nối thông tin xe chiều về cho họ. Dưới đây là Hướng dẫn chi tiết cách đặt xe qua Website!

>> THUÊ XE QUA WEBSITE NETLOADING?

Bước 1: Truy cập netloading.com và điền những thông tin cơ bản ngay tại trang chủ.

 

thuê xe chở hàng thức ăn chăn nuôi qua website

 

Bước 2: Nhập các thông tin chi tiết về chuyến hàng bao gồm:
  • Điểm đi

  • Điểm đến

  • Ngày đóng hàng

  • Loại xe

  • Tên hàng

  • Khối lượng - Số khối

thuê xe chở hàng thức ăn chăn nuôi qua website

 

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân và hoàn tất

thuê xe chở hàng thức ăn chăn nuôi qua website

 

Có thể dùng cách khác?

HOÀN TOÀN CÓ THỂ!

Ngoài việc đặt xe trực tiếp trên Web, bạn có thể thuê xe giá rẻ tại NetLoading qua 02 cách sau:

  • Tải ngay Ứng dụng NetLoading thuê xe tải giá rẻ TẠI ĐÂY và nhập yêu cầu chuyển hàng.
  • Gọi ngay 0966671880 để đặt xe trực tiếp

 

Kết nối với hàng nghìn nhà xe trong cả nước, cập nhật hơn 300 chuyến xe chiều về mỗi ngày và gửi yêu cầu vận chuyển thật dễ dàng, Chủ hàng Cám hoàn toàn có thể chủ động và có thêm nhiều lựa chọn hơn.

Tìm hiểu thêm các tính năng ưu việt khác của sản phẩm tại đây và tải ngay Ứng dụng để trải nghiệm những lợi ích ngay từ lần đầu đặt xe qua NetLoading!