Có hàng cần vận chuyển đi tỉnh nên lựa chọn phương thức vận tải nào

  18-02-19

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng đa dạng vì vậy ngày càng nhiều hình thức vận tải được ra đời. Có hàng cần vận chuyển nên chọn phương thức vận tải nào?

Có hàng cần vận chuyển thì nên chọn đường sắt, đường bộ hay đường biển. Mỗi loại hình vận tải đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết lựa chọn loại nào khi có hàng cần vận chuyển thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Nó sẽ rất hữu ích với bạn nhất là trong lần đầu tiên gửi hàng đi tỉnh đấy.

 

Có hàng cần vận chuyển đi tỉnh

 

1. Vận chuyển bằng đường biển

Với đường bờ biển dài, ăn sâu vào đất liền nên hệ thống cảng biển và giao thông đường thủy của nước ta rất phát triển.

Vận chuyển hàng hóa bằng hình thức này tương đối rẻ và vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn lên đến hàng trăm tấn trong 1 lần. Vì vậy, tàu thủy thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài, xuất khẩu với số lượng lớn. Thích hợp với những hàng dễ vỡ do vận chuyển bằng đường thủy khá êm và ít va chạm.

 

Có hàng cần vận chuyển bằng tàu thủy

 

Tuy nhiên, nếu bạn có hàng cần vận chuyển đi tỉnh với khối lượng vừa phải thì nên cân nhắc hình thức khác.

Tại sao vậy?

Tuy vận chuyển với khối lượng lớn, nhưng vận chuyển bằng tàu thủy không linh hoạt và thuận lợi. Vì hàng hóa phải vận chuyển đến các cảng. Với những nơi có hàng hóa ở xa biển thì việc vận chuyển không những rẻ hơn mà còn bị đội giá lên rất nhiều.

Anh Minh - Chủ hàng Cà Phê tại Đăk Lắk chia sẻ: Mình thường xuyên có hàng cà phê cần vận chuyển ra các tỉnh miền Bắc, cũng muốn đi tàu thủy cho rẻ nhưng công chuyển ra cảng cao quá, nên thôi.

 

Vì vậy, ngay cả khi có hàng cần vận chuyển nhưng khối lượng không nhiều và không tiện vận chuyển đến cảng biển thì bạn nên cân nhắc có nên lựa chọn chở hàng bằng đường thủy hay không nhé!

 

2. Vận chuyển bằng đường sắt

Nếu vận tải bằng đường thủy chưa đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng của bạn thì hãy đổi qua vận chuyển bằng đường sắt. Mặc dù đang bị cạnh tranh gay gắt nhưng đây vẫn là hình thức vận tải được nhiều chủ hàng lựa chọn.

Có hàng cần vận chuyển, bạn nên lựa chọn đường sắt với những ưu điểm như:

  • Chi phí vận chuyển thấp

  • Khối lượng hàng hóa vận chuyển lớn

  • Thời gian nhận hàng chính xác.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lộ trình hợp lý để vận chuyển hàng đến đúng thời gian hẹn với khách.

 

Có hàng cần vận chuyển bằng đường sắt

 

Tuy nhiên đây cũng chính là nhược điểm của hình thức vận chuyển này vì thời gian không được linh hoạt và vận chuyển khá lâu. Hơn nữa, hệ thống đường sắt Việt Nam còn chưa thực sự phát triển. Với những nơi có vị trí tập kết hàng xa ga tàu hoặc các tỉnh miền núi không có hệ thống đường sắt ngang qua thì việc vận chuyển bằng hình thức này rất bất tiện.

Vậy thì còn phương án vận chuyển nào tối ưu hơn hai hình thức trên khi có hàng cần chở đi các tỉnh?

Tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

 

3. Vận chuyển bằng đường bộ

Chuyển hàng bằng đường bộ thì phương tiện vận chuyển phổ biến nhất là xe tải, xe đầu kéo,.. Mọi nhu cầu vận chuyển đều có thể dễ dàng vận chuyển bằng xe tải. Không phải ngẫu nhiên mà xe tải lại được ưa chuộng đến như vậy. Đó chính là vì những ưu điểm sau đây:

  • Lộ trình, thời gian linh hoạt: Bạn chỉ cần tìm xe là có thể thỏa thuận thời gian chuyển hàng được thuận tiện nhất, hợp lý nhất với nhu cầu của mình.

  • Đa dạng các tải trọng, loại xe: Bạn có thể lựa chọn xe từ 0,5 tấn đến 24 tấn phù sao cho phù hợp với hàng cần vận chuyển. Hơn nữa, với từng loại hàng hóa lại có xe thích hợp để bảo quản như xe đông lạnh, xe móc lồng, xe thùng bửng,...

  • Thời gian vận chuyển nhanh: so với hai hình thức trên, thời gian vận chuyển bằng xe tải nhanh hơn nhiều do không phải dừng đỗ tại các ga, các cảng.

Bạn có hàng cần vận chuyển bằng xe tải nhưng lại lo ngại cước phí sẽ cao. Đây cũng chính là nỗi lo của rất nhiều chủ hàng cho đến khi họ tìm thấy các thuê xe tải mới. Đó chính là ứng dụng gọi xe tải.

Bạn thường xuyên có hàng cần vận chuyển nhưng không biết ứng dụng gọi xe tải hiệu quả và tối ưu nhất? Bạn nghĩ rằng ứng dụng gọi xe tải chỉ giúp bạn tìm xe tải nhanh hơn?

Vậy thì bạn đã nhầm, còn rất nhiều tính năng hữu ích khác đang chờ bạn khám phá trong ứng dụng thuê xe tải chở hàng NetLoading.

Đây là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam cho phép thuê xe tải chiều về để chở hàng. Tức là, bạn sẽ được thuê xe với cước phí rẻ hơn từ 10% - 30% so với cách thuê xe thông thường do tận dụng được xe chiều về trống hàng.

 

Thuê xe tải tiện lợi, giá tốt tại NetLoading với những tiện ích sau đây:

  • Tìm xe tải uy tín, nhanh chóng: Gửi yêu cầu chở hàng bằng nhiều cách trên điện thoại và Website

  • Thuê xe chiều về giảm đến 30%: Tận dụng hơn 10.000 xe tải chiều về trống hàng, giúp chủ hàng tiết kiệm chi phí đến mức tối đa.

  • Sử dụng tiện ích hoàn toàn miễn phí: Thuê xe tải nhanh chóng, không mất phí môi giới, trung gian, và nhiều tiện ích miễn phí qua ứng dụng

  • Theo dõi lộ trình hàng hóa: Theo dõi lộ trình, thời gian giao hàng mọi nơi, mọi lúc trên ứng dụng.

 

Vậy bạn đã chọn được hình thức nào phù hợp nhất với mình khi có hàng cần vận chuyển đi tỉnh chưa?

THUÊ XE TẢI CHIỀU VỀ NHANH CHÓNG, THUẬN TIỆN - CLICK NGAY!!

 

Có hàng cần vận chuyển đi tỉnh

Bạn cần tư vấn khi vận chuyển hàng đi tỉnh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé