Cần Vận Chuyển Hàng Hóa, Nên Ghép Hàng Hay Thuê Xe Tải Nhỏ?

  03-09-18

Có rất nhiều người kinh doanh cần vận chuyển hàng hóa, nhưng lại phân vân không biết nên ghép hàng hay thuê xe tải nhỏ. Bạn có biết lựa chọn phương án nào để đem lại lợi ích kinh tế tốt nhất?

thuê xe tải nhỏ hay ghép hàng?

 

Việc lựa chọn phương án vận chuyển hàng hóa rất quan trọng bởi nếu lựa chọn không phù hợp, chẳng những tốn tiền mà bạn còn gặp phải những rắc rối không đáng có nữa. Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh và có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, bạn nên tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước.

‘’Thuê xe tải nhỏ nguyên chiếc tiện lợi và an toàn hơn’’ chính là câu trả lời của hầu hết các chủ hàng kinh doanh lâu năm. Tại sao lại thế?

Hãy dành ra 5 phút để tìm hiểu xem thuê xe tải nhỏ nguyên chiếc có lợi ích gì hơn so với ghép hàng nhé!

 

1. Thời gian vận chuyển linh hoạt

Đây là ưu điểm nổi bật nhất của việc thuê xe tải nhỏ nguyên chiếc. Nếu như ghép hàng vận chuyển bạn phải đợi 3, 4 ngày để công ty vận tải gom hàng đủ chuyến để chạy thì thuê nguyên xe tải nhỏ bạn không còn phải mất thời gian chở đợi nữa.

Nếu bạn ghép hàng tại các chành xe thì lịch trình thường cố định là 12h hoặc 9h tối xe mới di chuyển. Như vậy rất bất lợi nếu bạn cần vận chuyển nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu công việc.

Trong khi đó, nếu thuê xe tải nhỏ chở hàng nguyên chiếc thì hàng hóa của bạn có thể đi ngay bất cứu lúc nào. Vì vậy, bạn luôn chủ động được thời gian giao nhận hàng của mình.

 

2. An toàn hàng hóa

Do công ty vận tải phải thu gom hàng hóa của nhiều doanh nghiệp và người gửi khác nên rất dễ xảy ra tình trạng nhầm lẫn, mất mát hàng.

Ngược lại, nếu thuê xe tải nhỏ nguyên chiếc hàng hóa của bạn sẽ được đảm bảo hơn. Hạn chế tình trạng bốc xếp chồng chất nhiều loại hàng hóa lên nhau, tránh va đập, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Hơn nữa, thuê xe tải nhỏ bạn còn có thể được ung cấp hợp đồng vận chuyển rõ ràng. Vì thế, chủ xe tải nhỏ cũng sẽ có trách nhiệm và quan tâm hàng hóa của bạn hơn.

thuê xe tải nhỏ

 

3. Chi phí thuê xe tải nhỏ

Thông thường dịch vụ ghép hàng có cước phí rẻ hơn so với thuê xe tải nguyên chiếc. Thế nhưng, nếu không tính toán kỹ, có trường hợp ghép hàng lại tốn thêm nhiều tiền hơn.

Nếu hàng hóa của bạn được ghép chuyển vận chuyển bằng xe tải lớn, khi vận chuyển qua đoạn đường cấm xe tải lớn lưu thông sẽ gặp khá nhiều rắc rối. Khi đó, bạn phải chi thêm một khoảng tiền không nhỏ để nhờ các xe tải nhỏ hơn trung chuyển hàng hoá đến tận nơi nhận.

Như vậy, tổng chi phí ghép hàng không may lại lớn hơn cả phí thuê xe tải nhỏ nguyên chiếc.

Hiện nay, rất nhiều công ty vận tải có mức giá cước ưu đãi rất hấp dẫn dành cho các chủ hàng đăng ký hợp đồng vận chuyển theo tháng. Vừa an toàn lại vừa tiết kiệm được chi phí.

Trên đây là 03 lợi thế của việc thuê xe tải nhỏ nguyên chiếc đối với ghép hàng vận chuyển. Sau khi đọc xong bài viết, bạn lựa chọn phương án nào?

Hãy để NetLoading giúp bạn tối ưu chi phí vận chuyển bằng cách:

  • Cách 1: Tải và sử dụng Ứng dụng NetLoading Chủ hàng tại đây.
  • Cách 2: Truy cập Website thuexechieuve.com và tạo yêu cầu chở hàng
  • Cách 3: Liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline: 096667188

Đừng ngại thay đổi, hãy thử NetLoading!