Các Thông Số Xe Container 40 Feet Cần Biết Trước Khi Thuê Xe

  01-09-18

Xe container 40 feet không còn xa lạ với những người thường xuyên cần thuê xe tải chuyển hàng. Nhưng rất ít người biết rõ các thông số về tải trọng và kích thước của nó.

Xe container 40 feet ra đời được coi là bước nhảy ngoạn mục, tạo nên một cuộc cách mạng cho ngành công nghiệp vận tải hàng hóa.

Container được dùng cho nhiều mục đích khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là kết hợp với xe đầu kéo để vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là hàng xuất nhập khẩu.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về khối lượng hàng xe Container 40 feet có thể vận chuyển được và kích thước của nó.

 

Bài viết cung cấp cho bạn những hiểu biết cơ bản về Xe Công 40 feet

 

1.  Container 40 feet là gì?

Xe đầu kéo Container dùng để chứa và chuyên chở những mặt hàng cồng kềnh, có khối lượng rất lớn mà xe tải bình thường khó có thể chở hết. Container 40 feet (còn gọi là Cont 40’) là loại được sử dụng rất nhiều để vận chuyển hàng đường bộ và đường biển. Diện tích Cont 40' gấp đôi diện tích của Container 20 feet. 

Một số loại Cont 40’ được dùng phổ biến là:

 • Cont 40' thường

 • Cont 40' cao

 • Cont 40' lạnh

3 đặc điểm nổi bật của Container so với xe tải là:

 • Bền, chắc chắn để vận chuyển được nhiều hàng nặng, cồng kềnh và dùng được nhiều lần.

 • Phù hợp vận chuyển với nhiều phương thức như xe đầu kéo, tàu, có thể linh hoạt chuyển đổi với nhiều phương thức vận tải mà không cần dỡ và bốc lại hàng trong quá trình di chuyển.

 • Kết cấu đặc biệt để dễ dàng chuyển hàng từ tàu sang xe đầu kéo và ngược lại.

 

Xe Container 40 feet

→ Tham khảo: Kích thước các loại xe Container 40 feet phổ biến

 

2. Xe container 40 feet vận chuyển được bao nhiêu tấn hàng?

Xe Công 40 được nhiều người biết đến là một hung thần xa lộ bởi vẻ ngoài đồ sộ và tốc độ di chuyển đáng sợ.

Cũng vì thế mà nhiều người có cái nhìn thiếu thiện cảm về những chiếc Container đang lưu thông trên đường. Tuy nhiên, đây lại là phương tiện không thể thiếu trong ngành vận tải hàng hóa. Nhờ có Container 40F mà bạn có thể dễ dàng vận chuyển khối lượng hàng lớn bằng đường bộ một cách nhanh chóng và an toàn, tiện lợi.

 • Khối lượng vận chuyển tối đa?: Tùy vào từng hãng sản xuất xe Container 40F mà khối lượng hàng chở được tối đa có chút chênh lệch không nhiều. Câu trả lời ở đây là 30 tấn hàng tối đa.

Khả năng vận chuyển đáng kinh ngạc phải không nào?

 

3. Kích thước của loại xe này là bao nhiêu?

Diện tích của Container 40 feet là 30 m2, tương đương với kích thước cụ thể: D6m x R2,5m x C2,6m, đây là kích thước đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tuy nhiên, loại xe này cũng có nhiều loại khác nhau, nên kích thước diện tích cũng khác nhau. Cụ thể:

 • Container 40 feet khô ( Dry Container) : Chuyên chở các mặt hàng khô như: Đồ dùng gia đình; nông sản khô; hàng may mặc: quần áo, dày dép, phụ kiện, vật liệu xây dựng, linh kiện điện tử. Diện tích: 30m2.

 • Container 40 feet cao (High Cube): Loại này có chiều cao cao hơn Cont 40’ thường nhưng diện tích vẫn được giữ nguyên. Container 40’ cao được dùng để vận chuyển các mặt hàng quá khổ, có chiều cao lớn hơn chiều cao của Container 40F thường.

 • Container 40 feet lạnh chia ra làm hai loại là lạnh thường và lạnh cao. Có diện tích và kích thước tương tự hai loại của Cont 40' thường và lạnh, dùng để vận chuyển các mặt hàng cần bảo quản lạnh như: Hải sản, đồ đông lạnh…

 

4. Cont 40 bao nhiêu khối?

Với kích thước như vậy, Containet 40 feet vận chuyển được số hàng hoá vô cùng lớn. Số khối của Cont phù hợp với số lượng lớn các loại hàng hoá ngay cả một số mặt hàng siêu cường, siêu trọng khác.

Vậy cụ thể Cont 40 bao nhiêu khối? Số khối của các loại Cont 40 khác nhau như thế nào?

 • Thể tích Container 40F khô: 67.6 m3

 • Thể tích Container 40F cao: 76.3 m3

 • Thể tích Container 40F lạnh: 67.0 m3


 

5.  Cách thuê xe container 40 feet giá rẻ

Những thông tin trên đã giúp bạn nắm rõ phân loại, kích thước và trọng tải của các loại xe Cont 40. Tiếp đến, nếu bạn có hàng lớn cần vận chuyển, chắc chắn bạn muốn tìm đơn vị cho thuê xe với chi phí tối ưu tối nhất!

Chúng tôi có câu trả lời cho bạn đây!

 

THUÊ XE CONT 40' CLICK NGAY

 

Để thuê xe container 40' giá rẻ nhất, bạn nên sử dụng Ứng dụng NetLoading Chủ hàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn là bạn có thể thuê được chuyến xe giá rẻ nhất.

Sử dụng Ứng dụng hoàn toàn miễn phí bằng 2 cách:

Cách 1: Sử dụng App Chủ Hàng NetLoading

 • Bước 1: Tải Ứng dụng TẠI ĐÂY

 • Bước 2: Đăng ký tài khoản sử dụng và đợi điện thoại xác nhận từ phía NetLoading

 • Bước 3: Trải nghiệm vô vàn tiện ích từ NetLoading: Tạo yêu cầu vận chuyển, Tìm chuyến xe chiều về đang có trên bản đồ,..

Cách 2: Gửi yêu cầu thuê Cont 40F trực tiếp qua Website: 

 • Bước 1: Truy cập trang Web:  http://netloading.com/

 • Bước 2: Chọn lộ trình và ngày cần vận chuyển

 • Bước 3: Điền thông tin về hàng hóa và gửi yêu cầu chở hàng

Xem ngay Clip dưới đây để được hướng dẫn cách thuê Cont 40' qua NetLoading

 

 

Nếu bạn gặp vấn đề gì, hãy liên lạc ngay cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp:
✦ Website: http://netloading.com 
✦ Hotline: 0966671880