Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị cho Trạm BOT Cai Lậy thu phí trở lại

  14-05-19

Sau hơn 1 năm gián đoạn, Bộ Giao thông Vận tải vừa có kiến nghị Chính phủ cho thu phí trở lại dự án BOT Cai Lậy (Tiền Giang) bằng việc sẽ giữ nguyên vị trí trạm thu phí và giảm sâu giá vé...

Kiến nghị cho thu phí trở lại tại trạm BOT Cai Lậy

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, đề nghị cho phép triển khai thu phí sử dụng đường bộ tại trạm BOT Cai Lậy theo phương án đã được Thủ tướng Chính phủ có ý kiến tại Văn bản 100 ngày 20-12-2018. Theo Bộ GTVT, đến thời điểm hiện tại, BOT Cai Lậy đã phải dừng thu gần 2 năm, nhà đầu tư gặp rất nhiều khó khăn và ngân hàng cho vay vốn lo ngại về khả năng thu hồi vốn.

Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Văn bản 2566 ngày 9-4-2019 về khả năng phải cơ cấu nợ, chuyển nhóm nợ, phát sinh nợ xấu và đề nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ tập trung xử lý dứt điểm các vướng mắc liên quan đến thu phí. Do đó, để sớm giải quyết các khó khăn của dự án, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư tham gia đầu tư các dự án theo hình thức hợp đồng BOT, đặc biệt là dự án đầu tư đường cao tốc Bắc-Nam phía Đông, Bộ GTVT kiến nghị cần sớm cho phép và bảo đảm nhà đầu tư được thu phí trở lại.

Trong báo cáo vừa gửi đến Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Bộ GTVT cho biết Bộ đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu các phương án và phối hợp với địa phương, các bộ, ngành để báo cáo thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phương án xử lý bất cập tại trạm Cai Lậy.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, lãnh đạo Bộ GTVT trực tiếp làm việc với tỉnh Tiền Giang, sau khi họp bàn, chính quyền địa phương đã thống nhất bằng văn bản với Bộ GTVT phương án thu phí trở lại BOT Cai Lậy. Đồng thời, Bộ GTVT đã yêu cầu nhà đầu tư dự án tiến hành sửa chữa, bảo trì công trình, đến nay, công tác bảo trì đã hoàn thành, đảm bảo an toàn khai thác.

 

thu phí bot cai lậy

Giảm sâu giá vé

"Về việc miễn giảm giá vé theo chỉ đạo của Thủ tướng, trên cơ sở thống nhất của địa phương và nhà đầu tư, Bộ GTVT đã có văn bản chấp thuận giảm giá chung cho các phương tiện và mở rộng vùng miễn giảm giá dịch vụ cho các phương tiện lân cận. Cụ thể, mức giá tại dự án được giảm tối đa cho tất cả phương tiện qua trạm (xe nhóm 1 từ 35.000 đồng/lượt xuống 15.000 đồng/lượt, tương ứng giảm 57%..."- văn bản của Bộ GTVT nêu.

Sau khi giảm giá, mức thu tại trạm BOT Cai Lậy thấp nhất trên toàn tuyến Quốc lộ 1. Đặc biệt, phạm vi miễn giảm giá cho các phương tiện lân cận trạm thu phí Cai Lậy cũng lớn nhất so với các trạm thu phí khác trên cả nước hiện nay với 41 xã, phường, thị trấn được miễn, giảm giá.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng yêu cầu nhà đầu tư hoàn thành lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng ở 6/8 làn xe, đảm bảo cho các phương tiện giao thông đã dán thẻ lưu hành thuận tiện, còn lại 2 làn xe hỗn hợp dành cho các phương tiện giao thông chưa dán thẻ.

 

NetLoading là một giải pháp công nghệ giúp Chủ hàng (người có nhu cầu vận chuyển hàng hóa) thuê xe vận chuyển RẺ hơn đến 50% do tìm được xe chiều về. Bên cạnh đó, các chủ xe và doanh nghiệp vận tải sẽ tìm thêm được hàng hóa hai chiều, tăng thêm 30% doanh thu.

Thông qua NetLoading, quy trình vận tải hàng hóa của doanh nghiệp bạn sẽ trở lên đơn giản và hiệu quả hơn.

Tổ hợp giải pháp NetLoading bao gồm:

  • Giải pháp dành cho Chủ hàng cần tìm xe vận chuyển:

Ứng dụng NetLoading Chủ hàng (mới chỉ có phiên bản dành cho điện thoại Android)

Website đặt xe trực tuyến: netloading.com

  • Dành cho Chủ xe kinh doanh vận tải:

Ứng dụng NetLoading Chủ xe (dành cho điện thoại hệ điều hành Android)

Ứng dụng Tìm Hàng Nhanh phiên bản Adnroid

Ứng dụng Tìm Hàng Nhanh phiên bản iOS

Trải nghiệm hoàn toàn MIỄN PHÍ giải pháp NetLoading ngay hôm nay, tại sao không nhỉ?
 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ NetLoading qua:

Fanpage: NetLoading

Hotline: 0966671880