5 LOẠI XE TẢI PHỔ BIẾN NGƯỜI THUÊ XE CHỞ HÀNG NÊN BIẾT

  16-05-18

Khi thuê xe chở hàng bạn thường quan tâm đến lộ trình, giá cước đã bao giờ bạn để ý các loại xe tải và loại xe nào sẽ thích hợp để chở hàng hóa của mình. Netloading sẽ tổng hợp giúp bạn 5 loại xe tải phổ biến để bạn có thêm hiểu biết khi thuê xe tải chở hàng nhé!

Bạn muốn thuê xe chở hàng mà không biết loại xe nào là  phổ biến nhất, xe mình thuê có tối ưu được năng xuất chở hàng hay không,.. Hàng ngàn câu hỏi đặt ra khi bạn bắt đầu muốn thuê xe chở hàng. Ngoài lộ trình và cước phí, các loại xe chở hàng cũng là một điều các bạn nên quan tâm và tìm hiểu. Vậy bạn đã biết gì về 5 loại xe tải phổ biến hiện nay chưa? 

Nếu chưa hãy cùng NetLoading tìm hiểu về 5 loại xe này nhé!

5 loại xe tải phổ biến

 

1. Xe tải thường

Như tên gọi của nó đây là một loại xe rất thông dụng để chở hàng hóa. Kích thước của loại xe tải này vô cùng đa dạng từ 500kg đến hàng chục tấn. Xe tải thường thích hợp để chở rất nhiều loại hàng hóa từ đồ gỗ, sắt, thép  đến thức ăn, hoa quả và đồ đông lạnh.

Đây cũng là loại xe thường xuyên được các công ty, cá nhân sử dụng để kinh doanh vận tải

Nên nếu bạn chỉ cần một chiếc xe để chở những hàng hóa thông thường thì đây là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

 

2. Xe tải bồn (xe bồn)

Đây là loại xe có tải trọng lớn, dung tích từ 20.800 đến 43.900 lít.  Xe tải bồn được thiết kế đặc biệt để có thể chuyên chở các loại chất lỏng hoặc khí trên đường. Nó có thể chịu được nhiệt, áp lực và không làm biến đổi các chất trong bồn. Loại xe này rất dễ phân biệt và nhận biết với thiết kế hình trụ nằm ngang trên chiếc xe.

Xe tải bồn có thể phân ra 2 loại chính

  • Xe tải bồn chứa nhiên liệu: Ngoài thiết kế bồn hình trụ để chở xăng, dầu, hóa chất xe còn có thêm van 4 chiều cùng 1 máy bơm và óng hút có thể hút xả nhiên liệu thuận tiện và nhanh chóng.

  • Xe tải bồn chở nước:  là loại xe chuyên dụng cho ngành môi trường. Người ta có thể sử dụng loại xe này để tưới tiêu cho công nghiệp, tưới cây xanh hoặc mang nước đến những vùng hạn hán, thiếu nước sạch,..

Vậy xe bồn sẽ là một loại xe rất an toàn nếu bạn muốn chở các chất lỏng, chất hóa học, xăng, dầu,..

 

3. Xe tải công trình (xe công trình, dự án)

Nhắc đến xe tải công trình là ta nhớ ngay đến chiếc xe tải trộn bê tông. Loại xe này được ứng dụng rất nhiều để phục vụ cho ngành xây dựng. Từ nhà ở đến các ông trình cầu đường đều cần đến xe tải này.

Một loại xe nữa khi nhắc đến xe công trình là xe ben thùng lửng để chở gạch, đá, cát, sỏi vật liệu xây dựng,.

xe công trình

 

4. Xe tải cẩu (xe cẩu)

Loại xe sử dụng các loại cẩu được đóng, gắn trên nền xe tải nên người ta gọi là xe tải gắn cẩu.  Xe tải cẩu với đặc trưng là chiếc cần cẩu gắn thêm ở phía sau cabin. loại xe tải này không dùng để chở hàng hóa mà được sử dụng để bốc dỡ hàng hóa tại các cảng và kho hàng lớn. Xe tải cẩu có tải trọng rất đa dạng từ 3 tấn đến 15 tấn, giúp tiết kiệm sức người trong quá trình chất, dỡ hàng hóa nhất là các hàng hóa có trọng tải lớn.

 

5. Xe container

Loại xe này có tải trọng vô cùng lớn và lớn nhất trong các loại xe tải. Với thiết kế hai phần riêng biệt là thân và đầu kéo nên xe container có thể chuyên chở hàng hóa lên đến hàng chục thậm chí hàng trăm tấn. Hai phần của xe được nối với nhau bằng romooc, tùy vào từng loại romooc mà người ta có thể chuyên chở những loại hàng hóa khác nhau.

Nếu bạn muốn chở khối lượng hàng hóa lên đến hàng trăm tấn hãy cân nhắc đến chọn loại xe này đầu tiên nhé!

 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về các loại xe tải mà NetLoading đã tổng hợp cho bạn. Bạn biết loại xe nào phù hợp với hàng hóa của mình rồi chứ?

Nếu muốn tìm hiểu thêm về các loại xe này hãy truy cập trang web:  http://www.netloading.com.vn/  để biết thêm chi tiết nhé!