5 cách đánh giá dịch vụ thuê xe tải chở hàng Hà Nội hiện nay

  14-11-18

Giữa “một rừng” các công ty vận tải hiện nay, làm sao để đánh giá chất lượng dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng Hà Nội một cách khách quan và chính xác nhất? Đây là câu hỏi của rất nhiều chủ hàng gửi về cho NetLoading. Dưới đây là 05 cách đánh giá giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Thuê xe tải Hà Nội ở đâu uy tín?
Chỗ nào cũng được quảng cáo là hay là tốt, cuối cùng, thuê xe tải chở hàng Hà Nội ở đâu bây giờ?

thuê xe tải chở hàng Hà Nội ở đâu tốt

 

Rất nhiều chủ hàng thường băn khoăn khi thuê xe chở hàng Hà Nội đi tỉnh vì hiện nay trên thị trường có quá nhiều các đơn vị, công ty kinh doanh vận tải. Làm thế nào để bạn và doanh nghiệp của mình biết cách lựa chọn một đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng?
Ngoài cảm tính hoặc may mắn, bạn có cách nào không?
Để đánh giá một cách chính xác nhất hãy tạo một “thước đo” để đánh giá dịch vụ thuê xe tải chở hàng Hà Nội nhé! Nào bây giờ hãy cùng đọc bài viết để xem thước đo đó là gì.

Xem thêm: 

 

1. Chất lượng đội xe vận tải

Đây chính xác là yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm. Tại sao vậy?
Vì chất lượng xe sẽ ảnh hưởng đến:

 • Độ an toàn của hàng hóa

 • Thời gian chuyển hàng và giao nhận hàng

đội xe thuê xe tải chở hàng hà nội

Hãy thử nghĩ xem nếu bạn thuê một chiếc cont lạnh chở hàng Hà Nội đi tỉnh nhưng nhiệt độ và nội thất trong xe không đảm bảo thì hàng hóa có an toàn được hay không?

Tôi thuê một chiếc Cont 20F lạnh chở hàng thủy hải sản về Hà Nội, mặc dù đã đúng nhiệt độ nhưng quạt thông gió của xe lại bị hỏng làm nước ngưng tụ trên thành Container và nhỏ giọt xuống làm chuyến hàng của tôi mất không. Từ đó, khi thuê xe tải chở hàng Hà Nội hay bất kì đâu tôi thường tìm hiểu rất kỹ chất lượng của xe, tránh sai lầm kể trên” - Anh Quang, chủ hàng hải sản đông lạnh tại Quảng Ninh chia sẻ.

>> Xem thêm: Phân biệt thuê xe tải chở hàng hạng nặng và hạng nhẹ

Ngoài ra, khi bạn thuê một chiếc xe tải chở hàng Hà Nội mới, vận hành êm ái, ổn định sẽ giúp giảm tối đa sự hỏng hóc, xô lệch trên đường nhất là với những mặt hàng dễ vỡ như: cốc, chén, bát, đồ thủy tinh, pha lê…

Vậy nên ngay cả khi tìm được nơi vận chuyển cực rẻ mà xe quá cũ thì bạn nên xem xét có nên thuê xe tải chở hàng Hà Nội đi tỉnh tại công ty vận tải này hay không nhé!

Thêm nữa, mặc dù ở Hà Nội có rất nhiều đơn vị kinh doanh vận tải nhưng không phải lúc nào cũng có đầy đủ loại xe tải từ 1 tấn đến 40 tấn. Với những đơn vị vận tải nhỏ lẻ, họ sẽ chỉ chạy chuyên một số tuyến nhất định và loại xe nhất định. Vì vậy hãy cân nhắc nhu cầu, loại xe, tuyến đường để có lựa chọn hợp lý nhất.

Tóm lại, để đánh giá chất lượng đội ngũ xe của các đơn vị vận tải, ta cần xem xét đến 4 yếu tố sau:

 • Số lượng xe hiện có

 • Sự đa dạng về chủng loại

 • Thời gian mua xe

 • Các trang thiết bị đi kèm với xe


2. Đội ngũ nhân viên, tư vấn, điều vận

Với những chuyến hàng bạn đã quen thuộc, có kinh nghiệm thì việc này không quan trọng lắm. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin về lộ trình, loại xe, tên hàng là có thể dễ dàng thuê được xe chở hàng Hà Nội.

Tuy nhiên, với nhu cầu vận chuyển hàng Hà Nội đa dạng, không phải chuyến nào cũng giống chuyến nào. Rõ ràng, rất khó để bạn giao tiếp với tài xế lái xe tải ngay khi có yêu cầu vận chuyển. Thông thường, bạn sẽ phải gửi thông tin đến bộ phận kinh doanh và tư vấn trước. 

Như vậy, thái độ và năng lực phục vụ của nhân viên là rất quan trọng, quyết định xem bạn có tìm được xe tải giá tốt hay không.

Làm thế nào để đánh giá được đội ngũ nhân viên tư vấn? 

 • Thời gian họ phục vụ bạn: Mất bao lâu để họ phản hồi (gọi điện, gửi tin nhắn) kể từ thời điểm bạn tương tác

 • Sự quan tâm đến bạn: Họ tìm hiểu nhu cầu vận chuyển hàng Hà Nội của bạn như thế nào?

 • Kỹ năng xử lý: Có đưa ra được phương án hợp lý, tiết kiệm chi phí khi thuê xe tải Hà Nội đi tỉnh hay không?

Ví dụ: Bạn cần thuê xe 4 tấn chở hàng Hà Nội vào trong Nam, tuy nhiên, với khối lượng ít và quãng đường xe như vậy, chi phí vận chuyển sẽ rất cao. Một nhân viên chuyên nghiệp, họ sẽ tư vấn cho bạn ghép xe với loại hàng khác. Hàng hóa vẫn đảm bảo được giao đến nơi mà chi phí cũng giảm hơn nhiều so với việc thuê xe 4 tấn chở hàng Hà Nội.

 

3. Uy tín của đơn vị cho thuê xe tải Hà Nội

Giữa hàng ngàn đơn vị vận tải với những lời quảng cáo vô cùng hấp dẫn, êm tai, làm thế nào để có thể kiểm chứng. Đừng vội tin, hãy xem xét đến những đối tác, hồ sơ năng lực của đơn vị vận tải đó.

Anh Hùng đã rất vui mừng khi thuê xe tải Hà Nội đi Yên Bái với giá vô cùng rẻ, với lời cam đoan chắc nịch vô cùng uy tín. Tuy nhiên, khi thuê xe mới biết chỉ là “treo đầu dê, bán thịt chó”. Hàng hóa của anh bị giao chậm ngày, chất lượng đã không còn được như lúc đầu, khách hàng phàn nàn nhưng đơn vị cho thuê xe hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

uy tín đơn vị thuê xe tải chở hàng Hà Nội

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

 

Đây chỉ là 1 trong vô những trường hợp khi thuê phải nhà xe thiếu uy tín. Vậy làm thế nào để tránh tình trạng trên?

Nhớ kỹ, hãy tìm hiểu các thông tin sau:

 • Hợp đồng: Không phải nhà xe nào không ký hợp đồng cũng là thiếu uy tín, nhưng nếu ký hợp đồng vận chuyển quyền lợi của hai bên thuê và cho thuê xe tải chở Hàng Hà Nội đều được đảm bảo

 • Tìm hiểu qua các hội nhóm: Trên mạng xã hội như Facebook có rất nhiều hội nhóm về vận tải, nếu thường xuyên phải chuyển hàng NetLoading khuyên bạn nên tham gia vào một hội nhé. Ví dụ như TÌM HÀNG - TÌM XE NHANH chẳng hạn. Bất kỳ yêu cầu, câu hỏi nào của bạn đều sẽ được các thành viên trong hội giải đáp nhiệt tình.

 • Xem hồ sơ năng lực của công ty: Hồ sơ năng lực có rất nhiều thông tin. Đặc biệt hãy để ý đến những đối tác của công ty để xem đơn vị đó có xứng đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng” hay không.

 

4. Kinh nghiệm vận tải

Thuê một công ty có kinh nghiệm vận chuyển hàng Hà Nội bạn sẽ được tư vấn kế hoạch vận chuyển hợp lý, biết quãng đường nào ngắn và thuận tiện nhất. Ngoài ra, họ còn biết cần những thủ tục, giấy tờ nào cần thiết để đi đường.

Thông thường, những công ty đã hoạt động lâu năm thì càng có nhiều kinh nghiệm. Nhưng những công ty này giá cước vận tải sẽ nhỉnh hơn một chút so với những công ty khác.Vậy có cách nào để thuê xe chở hàng Hà Nội có kinh nghiệm mà giá vẫn rẻ không?

Đơn giản, bạn hãy xem xét đến các công ty vận tải nhỏ hơn chạy chuyên tuyến Hà Nội đi tỉnh. Tuy không có đầy đủ các đầu xe nhưng họ có thể liên kết với những nhà xe anh em và vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu vận chuyển của bạn. 

Còn một cách nữa, đó chính là tìm xe trên ứng dụng thuê xe tải của NetLoading. Với hơn 2000 đối tác nhà xe đã có kinh nghiệm và được tuyển chọn. Có rất nhiều nhà xe chuyên chạy chuyến bạn mong muốn. Bạn chỉ cần gửi yêu cầu thuê chở hàng Hà Nội đi tỉnh là có thể tìm được nhà xe thích hợp. 

 

5. Giá cả thuê xe chở hàng Hà Nội hợp lý, phải chăng?

Giá cả là một “thước đo” cuối cùng nhưng lại quan trọng nhất. Vì đây chính là yếu tố cạnh tranh nhiều nhất trong ngành dịch vụ. Một đơn vị cho thuê xe tải chở hàng Hà Nội tốt thì giá cước phải hợp lý. 
Để thuê xe tải chở hàng phần lớn thời gian các chủ hàng đều chú trọng đến việc tham khảo giá cước. Từ đó, họ có sự so sánh và đi đến các quyết định lựa chọn nhà xe.  

Tuy nhiên, để cạnh tranh một số công ty vận tải thường giảm chất lượng dịch vụ để hạ giá thành. Không ít đơn vị vì lợi nhuận mà sẵn sàng bỏ tiền quảng cáo sai sự thật khiến khách hàng bị nhầm lẫn. Vì vậy, các chủ hàng vẫn thấy rất khó khi lựa chọn một đơn vị vận chuyển hàng Hà Nội đáp ứng được cả 4 tiêu chí trên.

NHƯNG KHÓ KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ KHÔNG CÓ.

Thuê xe chở hàng Hà Nội đi tỉnh tại hệ thống thuê xe chiều về NetLoading không những giảm được cước vận chuyển từ 30% - 50% mà lại còn rất uy tín và an toàn. 
Tại sao vây? Tất cả là dựa trên nền tảng công nghệ, sử dụng những thuật toán thông minh để kết nối chủ hàng với những chiếc xe tải chiều về cùng chiều. Từ đó, cước vận chuyển hàng Hà Nội đi tỉnh sẽ giảm và chất lượng vẫn được giữ nguyên. Hợp đồng vận chuyển hàng hóa, hồ sơ năng lực đầy đủ.

Cùng tham khảo Bảng giá cước cho thuê xe chở hàng Hà Nội đi tỉnh qua NetLoading nhé!

Chuyến xe Loại xe Tải trọng (tấn) Giá thị trường (VNĐ/tấn) Giá hai chiều (VNĐ/tấn)
Thuê xe tải Hà Nội đi Hồ Chí Minh Cont 40 28 900.000 630.000
Thuê xe tải Hà Nội đi Nha Trang Xe 4 chân 18 1.500.000 700.000
Thuê xe tải Hà Nội đi Đồng Nai Cont 40 20  1.500.000 700.000
Thuê xe tải Hà Nội đi  Đà Nẵng Xe 4 chân 5 800.000 400.000
Thuê xe tải Hà Nội đi Hồ Chí Minh Xe tải 15 1.500.000 700.000
Thuê xe tải Hà Nội đi  Hưng Yên  Xe tải  2 300.000 130.000
Thuê xe tải Hà Nội đi Hòa Bình Xe tải 8 400.000 180.000

 

⇒ Tham khảo: Bảng giá thuê xe tải chở hàng Hà Nội mới nhất tại NetLoading 

 

Lời kết

Trên đây là 4 tiêu chí đánh giá dịch vụ thuê xe tải chở hàng Hà Nội đi các tỉnh. Nếu có nhu cầu thuê xe, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những đơn vị cho thuê và đánh giá dự theo 4 tiêu chí này để có lựa chọn sáng suốt nhất khi thuê xe tải Hà Nội nhé!

Chúc bạn thành công!

Bạn còn thắc mắc cần giải đáp hoặc muốn thuê xe tải chở hàng Hà Nội đi tỉnh, đừng ngại hãy liên hệ ngay với NetLoading bằng 4 cách sau: