3 phẩm chất cần có của người tài xế xe tải

  14-07-19

Tài xế xe tải là một nghề khá vất vả và đòi hỏi phải sức khỏe và rất nhiều kỹ năng. Những kỹ năng đó là gì? Tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Có câu nói vui rằng: Bạn có thể có rất nhiều tài, nhưng chỉ có một thứ tài được cấp giấy chứng nhận hẳn hoi, đó chính là nghề tài xế.

Có một thời, nghề lái xe rất được xã hội trọng dụng. Dù không danh giá cao sang nhưng nhiều người ham vì khoản thu nhập rất khá và còn được đi đây đi đó.

Đừng tưởng được ngồi sau vô - lăng, vi vu hết mọi nẻo đường này là sướng. Nghề tài xế xe tải là một nghề vất vả nhất trong các nghề.

Vất vả là vậy,  nhưng rất nhiều người vẫn chọn tài xế xe tải là một nghề mang lại thu nhập chính cho mình và cả gia đình.  Nhắc đến nghề tài xế xe tải, người ta thường nghĩ ngay đến chuyến hàng chạy ngược chạy xuôi, những bữa ăn và giấc ngủ vội vàng.

Vậy để trở thành tài xế xe tải cần phải có những tố chất gì?

 

Tài xế xe tải

 

1. Sức khỏe tốt

Đây là một yếu tố rất quan trọng nếu như bạn muốn trở thành tài xế xe tải. Vì sao vây?

Vì trong lúc vận chuyển hàng hóa, bạn phải vận dụng hầu như toàn bộ cơ thể của mình. Mắt căng để nhìn đường, tai ngóng các tín hiệu của các phương tiện cùng di chuyển, chân đạp, tay xoay sao cho nhuần nhuyễn, không sai nhịp. Đầu óc cũng không ngoại lệ, luôn phải tỉnh táo để xử lý mọi tình huống. Tóm lại tài xế xe tải là một nghề phải vận dụng mọi bộ phận trên cơ thể và tiêu tốn rất nhiều năng lượng. 

Ngoài ra, làm tài xế xe tải còn thường xuyên phải thức đêm để kịp thời gian giao hàng. Chính vì điều này mà nhiều người tìm đến các chất giúp tỉnh táo như nước tăng lực, cà phê để giúp tinh thần luôn tỉnh táo.

Vì vậy, để trở thành tài xế xe tải hay đã là một tài xế xe tải, bạn luôn cần phải rèn luyện sức khỏe và có chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất để có thể hoàn thành tốt được công việc.

 

Sức khỏe tài xế xe tải

 

2.  Có nguyên tắc và sự kỷ luật cao

Nguyên tắc là một trong những phẩm chất cần thiết của người tài xế xe tải, gồm: nguyên tắc trong lúc tham gia giao thông và nguyên tắc trong lúc làm việc.

Nguyên tắc tham gia giao thông giúp hàng hóa và chính bạn được an toàn trong quá trình vận chuyển. Đừng chỉ vì quãng đường này vắng, hay không có công an giao thông mà bỏ qua các nguyên tắc lái xe an toàn.

Khác với những tài xế khác, sau vô lăng của mỗi tài xế xe tải là những chuyến hàng có giá trị lớn từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể khiến hàng hóa bị thất thoát, hoặc hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Tài xế xe tải là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, sự nguyên tắc không chỉ đảm bảo sự an toàn cho người lái mà còn đem lại uy tín cho đơn vị vận tải.

 

Tài xế xe tải

 

Có thể bạn quan tâm: Quy định về luật giao thông đường bộ mới nhất 2019

 

3. Nhanh nhạy, nắm bắt thị trường tốt

Bạn nghĩ tài xế xe tải chỉ cần vận chuyển hàng hóa là có thể xong nhiệm vụ. Hiện nay trên thị trường có đến hơn 20.000 đơn vị vận tải lớn nhỏ, hơn nữa còn rất nhiều tài xế xe tải hoạt động riêng lẻ. Chỉ làm tốt công việc của mình là chưa đủ mà còn phải tự tìm thị trường mới để có thể tăng thêm thu nhập và cạnh tranh.

Nhưng một mình bạn không thể “ôm” hết mọi việc. 

Vậy thì hãy để NetLoading giúp các tài xế xe tải nhé!

Bạn cần tìm nguồn hàng để vận chuyển, xe chạy chiều về trống hàng gây lãng phí.

Vậy thì hãy tìm hàng ngay tại App Tìm Hàng Nhanh.

Mỗi ngày App cập nhật hơn 150 đơn hàng có sẵn số điện thoại. Bạn chỉ cần lướt và lựa chọn đơn hàng thích hợp. Mọi đơn hàng đều được miễn phí, không qua trung gian, không có cò mồi.

Xem chi tiết trong clip giới thiệu sau đây nhé!

 

 

Các bác tài xế xe tải nhanh tay tải App Tìm Hàng Nhanh NetLoading nào!

Ngoài ra, hãy tham gia công đồng tài xế xe tải lớn nhất cả nước: nhóm TÌM HÀNG - TÌM XE NHANH, để chia sẻ kinh nghiệm cũng như tìm hàng vận chuyển nhé!

 

Tìm nguồn hàng vận chuyển